Kỳ thủ Việt đoạt giải cao tại Giải cờ vây quốc tế Thái Lan 2019

Hôm qua (18/7), giải cờ vây quốc tế Thái Lan có tên gọi “Mama Cup Go International Championship 2019” đã kết thúc sau 4 ngày thi đấu. Đoàn Việt Nam đã gây một bất ngờ thú vị khi Trần Phước Dinh đoạt giải kỳ thủ thi đấu nhì tốt nhất Đông Nam Á ở bảng chuyên nghiệp. Trong khi đó ở bảng đấu trình độ thấp hơn (bảng 2 Dan), kỳ thủ Lê Anh Quang cũng về nhì chung cuộc.

Đoàn Việt Nam đi thi đấu lần này khá đông với 17 kỳ thủ, có thể nói là đông nhất từ trước đến nay ở một giải quốc tế. Các kỳ thủ tham gia đầy đủ các nội dung dàn trải từ High Kyu, Low Dan đến High Dan & Pro.

Người khởi xưởng và hỗ trợ cho các kỳ thủ trong lần xuất ngoại này là kỳ thủ Đỗ Khánh Bình. Anh từng nhiều lần đại diện cho Việt Nam đi thi đấu các giải nghiệp dư quốc tế nên có khá nhiều kinh nghiệm. Sau khi cô Hà Thị Đàn (người thường kết nối các kỳ thủ với các đơn vị tổ chức giải cờ vây quốc tế, dẫn quân đi thi đấu) sang Mỹ định cư thì Đỗ Khánh Bình đã có sự bổ sung kịp thời, tiếp lửa cho phong trào cờ vây Việt Nam.

Ở hạng mục Dan cao chuyên nghiệp (Pro), vô địch giải là Jung Hyun Hyeon của Hàn Quốc, Trần Phước Dinh của Việt Nam đứng thứ 6 nhưng so với các kỳ thủ Đông Nam Á thì anh xếp nhì. Ở bảng 2 Dan, Lê Anh Quang xếp sau nhà vô địch giải là Wang Dong của Trung Quốc. Các kỳ thủ khác, dù không đoạt giải cao nhưng đã có cơ hội tốt để trải nghiệm, giao lưu học hỏi nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải toàn quốc vào tháng 8 và giải sinh viên quốc tế mở rộng tại Thái Lan (18/9 đến 23/9).

baduk thaiopen2019 2