futa6 header

Cúp Phương Trang VI - Gay cấn bán kết lượt đi

Từng bất ngờ để thua kỳ thủ chủ nhà Uông Dương Bắc ở vòng bảng, nhà vô địch Trung Quốc Tưởng Xuyên có cơ hội đòi lại món nợ cũ khi đôi bên gặp lại nhau ở trận bán kết.

Cuộc thư hùng giữa hai danh thủ hàng đầu của hai làng cờ Việt Nam và Trung Quốc ở trận bán kết lượt đi sáng 21-7 được đông đảo người hâm mộ theo dõi trực tuyến qua các diễn đàn, trang mạng xã hội chuyên về cờ tướng.

futa6 071

Xứng đáng được xem là cặp đấu hấp dẫn nhất vòng bán kết, cả Đặc cấp quốc tế đại sư Tưởng Xuyên lẫn Quốc tế đại sư Uông Dương Bắc đã cống hiến cho người xem một trận đấu mãn nhãn. Với lợi thế đi tiên ở ván đấu này, Uông Dương Bắc đã quyết định đi pháo đầu sở trường để tấn công đối phương và Tưởng Xuyên đã khởi mã phòng thủ. Uông Dương Bắc càng dồn sức tấn công, Tưởng Xuyên càng tổ chức phòng thủ vô cùng chắc chắn đồng thời chờ cơ hội phản công.

Không hổ danh là nhà vô địch thế giới, ĐCQTĐS Tưởng Xuyên đã xoay chuyển được cục diện trong tình thế quân Tướng trong tình thế nguy hiểm nhưng vẫn đưa được quân Chốt sang sông phối hợp cùng Xe, Pháo tấn công kịch liệt, buộc Uông Dương Bắc phải ký biên bản chịu thua trước sự tiếc nuối của các CĐV.

Cục diện này khiến Uông Dương Bắc lâm vào thế khó, buộc phải thắng lại Tưởng Xuyên ở ván đấu lượt về để có thể kéo trận đấu vào các ván cờ nhanh phân định thắng thua. Tưởng Xuyên nắm trong tay lợi thế cực lớn khi hòa ở lượt về là đủ điều kiện vào tranh chung kết.

futa6 072

Ở bàn bên, cặp đấu bán kết thứ nhì giữa Lại Lý Huynh và Nguyễn Minh Nhật Quang đã quá hiểu nhau ở các giải quốc nội nên nhập cuộc rất nhanh. Trong thế trận cân bằng ở trung cuộc, đôi bên đồng ý bắt tay hòa ở nước thứ 30, chờ phân định thắng thua ở ván lượt về.

futa6 070

Trong nhóm đấu chéo tranh hạng 5-8, ĐCQTĐS Nguyễn Thành Bảo đã buộc kỳ thủ trẻ Phan Trọng Tín buông cờ chịu thua sau 62 nước đi còn Vũ Quốc Đạt do non kinh nghiệm thi đấu nên để cho Thẩm Nghị Hào cầm hòa ở trận lượt đi.

futa6 069

Lượt về vòng bán kết diễn ra lúc 9 giờ ngày 22-7-2023

futa6 068