futa6 header

Cúp Phương Trang VI - Thẩm Nghị Hào và Nguyễn Thành Bảo sớm giành vé tứ kết

Được miễn thi đấu lượt trận thứ tư nhưng danh thủ Thẩm Nghị Hào (Malaysia) vẫn ung dung giành suất vé đại diện bảng D vào vòng tứ kết trong khi kỳ thủ chủ nhà Nguyễn Thành Bảo làm được điều tương tự ở bảng B sau bốn ván bất bại từ đầu giải.

Không hổ danh “bảng tử thần”, cục diện bảng A căng như dây đàn sau lượt trận thứ tư khi các thứ hạng vẫn chưa phân định trước lượt trận cuối. Kỳ thủ Uông Dương Bắc giành chiến thắng trước cựu vô địch quốc gia Trềnh A Sáng để duy trì mạch 4 trận bất bại với 3,5 điểm nhưng vẫn chưa chắc có suất vào tranh tứ kết. Trong khi đó, bộ ba Hà Văn Tiến, Tôn Thất Nhật Tân và Tưởng Xuyên (Trung Quốc) cùng đạt 2,5 điểm, hoàn toàn có thể làm thay đổi cục diện bảng đấu.

futa6 043

Ở lượt trận chót bảng A diễn ra sáng 18-7, Hà Văn Tiến sẽ có màn thư hùng nảy lửa với Uông Dương Bắc trong khi cơ hội rộng mở cho cả Tưởng Xuyên lẫn Tôn Thất Nhật Tân khi hai đối thủ của họ lần lượt là Trềnh A Sáng và Nguyễn Hoàng Lâm đều đã bị loại nên chắc chắn chẳng còn nhiều động lực chiến đấu.

Cũng có 3,5 điểm như Uông Dương Bắc sau chiến thắng nhẹ nhàng trước Đào Cao Khoa, Nguyễn Thành Bảo lại củng cố vững chắc ngôi đầu bảng B với 3,5 điểm và chính thức giành vé vào tứ kết. Ở bảng này, kỳ thủ trẻ Phan Trọng Tín đã có ván đấu xuất sắc đả bại Đặc cấp quốc tế đại sư Ngô Tông Hàn (Singapore) để vươn lên vị trí nhì bảng với 3 điểm. Chỉ cần vượt qua Phan Nguyễn Công Minh ở ván cuối, Phan Trọng Tín sẽ nghiễm nhiên bước tiếp vào tứ kết mà không cần quan tâm đến việc thắng bại của khách mời Ngô Tông Hàn ở trận đấu với Đào Cao Khoa diễn ra cùng giờ.

futa6 038

Cục diện bảng C đang diễn ra khá thú vị khi không phải Lại Lý Huynh nắm giữ ngôi đầu bảng mà thay vào đó là cựu tuyển thủ Vũ Quốc Đạt. Kỳ thủ TP HCM có chiến thắng quan trọng trước Chu Tuấn Hải ở ván thứ tư để vươn lên vị trí số 1 của bảng. Do để Hoàng Học Khiêm (Hồng Kông -Trung Quốc) cầm hòa ở ván đấu thứ tư, Lại Lý Huynh cùng có 3,5 điểm nhưng xếp sau Vũ Quốc Đạt do kém hiệu số phụ.

Tuy mới có trong tay 2,5 điểm nhưng hy vọng đi tiếp của Hoàng Học Khiêm vẫn còn nếu anh vượt qua được Nguyễn Anh Quân ở lượt cuối đồng thời trông chờ một trong hai kỳ thủ chủ nhà là Vũ Quốc Đạt và Lại Lý Huynh sẩy chân ở cuộc đối đầu trực tiếp sáng 18-7. Có đôi chút kém may mắn cho Triệu Dịch Phàm khi danh thủ Trung Hoa Đài Bắc rơi vào bảng đấu có đến hai khách mời và anh là “kẻ thế thân” khi chỉ giành được một trận hòa sau bốn lượt đấu.

futa6 038

Tại bảng D, không phải ra sân do được miễn thi đấu lượt trận thứ tư nhưng danh thủ Thẩm Nghị Hào (Malaysia) vẫn ung dung giành một suất vé của bảng này vào tranh tứ kết. Trận đấu giữa vị khách mời này và Nguyễn Minh Nhật Quang (2,5 điểm) sáng 18-7 thậm chí còn mang ý nghĩa tranh ngôi nhất nhì bảng. Bất ngờ chỉ có thể xảy ra nếu Nguyễn Minh Nhật Quang thất bại còn Nguyễn Anh Mẫn (1,5 điểm) bức bại được cựu vô địch quốc gia Đặng Cửu Tùng Lân, người đã chính thức bị loại khi mới giành được vỏn vẹn 0,5 điểm sau ba lượt đấu (bảng này chỉ có 5 kỳ thủ).

futa6 035

Lượt trận cuối vòng bảng diễn ra lúc 9 giờ ngày 18-7 tại khách sạn Grandvrio, thành phố Đà Nẵng.