Giải vô địch cờ vua cúp các Câu lạc bộ quốc gia 2022

Giải được tổ chức từ 23 đến 30/11/2022 do Liên đoàn Cờ Việt Nam và Sở VHTT và CLB Cờ Thái Nguyên tổ chức.

Giải gồm 2 bảng thi đấu Phong trào (các nhóm tuổi 7, 8, 9, 11, 13, 15, 17) và vô địch, năm nay bổ sung thêm nội dung Cờ Asean và Cờ Khmer

ĐIỀU LỆ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA CÚP CÂU LẠC BỘ QUỐC GIA NĂM 2022

Điều 1. Mục đích:
- Thiết thực chào mừng Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12) và các ngày lễ lớn trên cả nước.
- Nhằm phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên cờ vua trong các Câu lạc bộ trên toàn quốc.
- Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên; Câu lạc bộ Cờ Thái Nguyên tổ chức giải Vô địch Cờ vua cúp các câu lạc bộ quốc gia năm 2022.
Điều 2. Địa điểm và thời gian:
- Địa điểm: Tại Nhà khách Việt Bắc Quân khu 1 (đường Z115, tổ 03 phường Tân Thịnh thành phố Thái Nguyên, ĐT: 0208 6275286 - 0912663126)
- Thời gian: Từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 11 năm 2022.
- Lịch họp kỹ thuật và thi đấu sẽ được thông báo sau.
Điều 3. Đối tượng tham gia thi đấu:
- Bảng Truyền thống và bảng Tiêu chuẩn dành cho các nhóm tuổi 7, 9, 11, 13, 15, 17, Vô địch
- Mỗi đơn vị tỉnh, thành, ngành; Các Câu lạc bộ trực thuộc tỉnh, thành, ngành; Các Hội viên tập thể chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam được quyền tham dự với số lượng không hạn chế theo các nhóm tuổi như trên.
- Cờ Asean và Cờ Khmer thi đấu không phân biệt giới tính, lứa tuổi và không giới hạn số lượng VĐV tham dự.
- Các VĐV đã đạt các thành tích cá nhân ở các giải Miền Bắc, Miền Trung, Miền Trung Tây Nguyên, Nội dung Cờ Truyền thống tại giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia; Thành tích cá nhân và đồng đội nội dung cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn ở các giải quốc gia, quốc tế (bao gồm cả giải được tổ chức trực tuyến) phải thi đấu ở bảng Tiêu chuẩn (tính thời điểm đến ngày 23/11/2022)
Điều 4. Nội dung, thể thức thi đấu: Thi đấu 7 ván nếu dưới 25 kỳ thủ, 8 ván nếu từ 26 kỳ thủ trở lên cho 2 nội dung Cờ chớp nhoáng và Cờ nhanh.
- Cờ chớp nhoáng: Mỗi đấu thủ có 03 phút và được cộng 02 giây cho mỗi nước đi.
- Cờ nhanh: Mỗi đấu thủ có 15 phút và được cộng 10 giây cho mỗi nước đi.
- Cờ Asean và Cờ Khmer Mỗi đấu thủ có 15 phút và được cộng 10 giây cho mỗi nước đi.
- Giải áp dụng Luật thi đấu hiện hành.
- Đối với môn Cờ vua: Bốc thăm bằng phần mềm Swiss-Manager. Thi đấu theo hệ Thụy Sỹ. Xếp thứ tự hạt giống theo rating của FIDE ngày 01 tháng 11 năm 2022 từ cao đến thấp, xếp theo vần tên A, B, C
- Ở ván cuối các kỳ thủ của cùng một đơn vị có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau. Các VĐV không bắt buộc ghi biên bản.
- Tính rating Fide đối với nhóm Vô địch của bảng Tiêu chuẩn môn Cờ vua
Điều 5. Xếp hạng:
- Xếp hạng cá nhân: Lần lượt theo điểm; tổng điểm ván đối kháng trực tiếp giữa nhóm VĐV đồng điểm; hệ số Buchholz bỏ 1 thấp nhất, hệ số Buchholz; số ván thắng; số ván cầm quân Đen; số ván thắng bằng quân Đen; nếu vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Kỳ thủ thứ tư được tính là đồng hạng ba.
- Xếp hạng đồng đội: Theo tổng thứ hạng của 02 VĐV xếp hạng cao nhất của mỗi đơn vị. Nếu tổng thứ hạng bằng nhau, sẽ tính đến tổng điểm của 02 VĐV này. Nếu vẫn bằng nhau thì đơn vị có VĐV xếp hạng cá nhân cao hơn sẽ xếp trên. Đội xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba
- Xếp hạng toàn đoàn: Theo tổng số huy chương vàng, tổng số huy chương bạc, tổng số huy chương đồng (Tính cả hai nội dung Cờ nhanh và Cờ chớp) nếu tổng số huy chương bằng nhau thì đoàn nào có số lượng VĐV đông hơn sẽ xếp trên.
- Cờ Asean và Cờ Khmer chỉ xếp hạng cá nhân.
Điều 6. Khen thưởng, kỷ luật:
6.1. Khen thưởng.
- Giải thưởng cá nhân: Ban tổ chức (BTC) trao cúp vô địch cho VĐV đạt giải nhất, trao huy chương cho các VĐV đạt giải nhất, nhì, ba và đồng giải ba.
- Giải thưởng đồng đội: BTC trao huy chương cho VĐV của các đội đạt giải nhất, nhì, ba và đồng giải ba.
- Giải toàn đoàn: BTC trao cúp vàng, bạc, đồng cho các đoàn đạt giải nhất, nhì, ba và đồng giải ba.
- Cờ Asean và Cờ Khmer BTC trao huy chương cho VĐV đạt giải nhất, nhì, ba và đồng giải ba.
- Mỗi VĐV sẽ nhận được 01 phần quà tặng từ đơn vị đồng hành “Ion Tech”
- Các cá nhân và đoàn đạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận thành tích của Liên đoàn Cờ Việt Nam.
6.2. Kỷ luật.
- Trưởng đoàn, HLV, VĐV đơn vị nào vi phạm Điều lệ, Luật thi đấu hay có những hành vi ứng xử không đứng mực, tùy theo mức độ BTC sẽ có hình thức kỷ luật từ phê bình, cảnh cáo, truất quyền thi đấu đến xóa bỏ thành tích thi đấu.
Điều 7. Lệ phí và đăng ký thi đấu:
- Miễn lệ phí thi đấu cho các VĐV là Đại kiện tướng quốc tế (GM, WGM), Kiện tướng quốc tế (IM, WIM), các VĐV có hệ số elo quốc tế từ 2200 trở lên đối với nam và 2100 trở lên đối với nữ, các vận động viên khuyết tật.
- Các VĐV khác phải nộp lệ phí cho BTC giải như sau:
+ Nội dung Cờ chớp: 150.000đ/01 VĐV (Một trăm năm mươi nghìn đồng);
+ Nội dung Cờ nhanh: 200.000đ/01 VĐV (Hai trăm nghìn đồng);
- Hạn đăng ký: Trước 12h00’ ngày 23/11/2022.
- Lệ phí thi đấu nộp bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản cho BTC trước hạn đăng ký.
+ Số tài khoản: 8500.220205999, Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Thái Nguyên
+ Đơn vị thụ hưởng: Câu Lạc Bộ Cờ Thái Nguyên
- Các đơn vị và cá nhân đăng ký muộn hơn thời gian quy định sẽ chịu phạt tăng thêm 100.000 đồng/01 VĐV
- Bản đăng ký dự giải gửi về Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Thái Nguyên - Phường Trưng Vương – TP. Thái Nguyên theo số điện thoại: 0912 055 214
- Bản đăng ký sơ bộ có thể gửi đến email: liendoancotn@gmail.com
Điều 8. Các quy định khác.
- Các VĐV tuyệt đối không được mang các thiết bị truyền thông, thiết bị điện tử, đồng hồ đeo tay có màn hình và tài liệu chuyên môn vào khu vực thi đấu. Ban trọng tài sẽ xử thua ngay khi phát hiện VĐV nào vi phạm quy định này, kể cả khi đã hoàn thành ván cờ.
- Các cá nhân vào khu vực thi đấu hay lên bục nhận giải trang phục phải gọn gàng, lịch sự và mặc quần dài. Khuyến khích mặc đồng phục của đơn vị mình. Nghiêm cấm mặc quần đùi, váy quá ngắn, đi dép lê và đội mũ lưỡi trai.
- VĐV đến muộn khi đồng hồ thi đấu bên VĐV đó đã hết thời gian thì được coi là bỏ cuộc. Các VĐV bỏ cuộc 02 ván liên tục trong quá trình thi đấu sẽ bị loại khỏi giải.
- Chỉ VĐV, Trưởng đoàn mới có quyền gửi khiếu nại lên BTC và nộp bảo lãnh 1.000.000đ/1trường hợp (bằng cách chuyển khoản tới số tài khoản ngân hàng đã ghi trong điều lệ) trước khi gửi khiếu nại. Trong trường hợp khiếu nại đúng thì được trả lại tiền bảo lãnh, nếu khiếu nại sai thì số tiền bảo lãnh được bổ sung vào kinh phí tổ chức giải. Tất cả khiếu nại phải được giải quyết ngay tại ván đấu đó trước khi thi đấu ván kế tiếp. Mọi khiếu nại những ván đấu trước đó sẽ không có giá trị.
- Các đơn vị, cá nhân tham dự tự đảm bảo toàn bộ chi phí: Tiền đi lại, ăn ở trong thời gian tham dự giải;
- Chỉ BTC mới có quyền điều chỉnh bổ sung điều lệ. Quyết định của BTC được coi là quyết định cuối cùng trong khuôn khổ giải đấu này.
- Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
+ Ông: Lương Đình Hiến, SĐT: 0984 491 199 – Hướng dẫn lưu trú của các đoàn.
+ Bà: Nguyễn Thùy Dương, SĐT: 0972 767 282 – Tổng hợp lệ phí.