Giải vô địch đồng đội cờ tướng quốc gia 2021

Giải vô địch đồng đội cờ Tướng quốc gia năm 2021 được tổ chức tại Tỉnh Khánh Hòa từ ngày 28/11 đến 07/12/2021 với 3 nội dung: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng cho các nhóm Đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam nữ.

GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ TƯỚNG ĐỒNG ĐỘI QUỐC GIA
NĂM 2021

Tải kết quả pdf có đóng dấu --> Kết quả thi đấu 2021

ĐIỀU LỆ GIẢI

Điều 1: Mục đích
– Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
– Đánh giá trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn các các kỳ thủ tham dự giải Vô địch Cờ tướng Quốc gia năm 2022.
Điều 2: Thời gian và địa điểm
– Thời gian: Từ ngày 28/11 đến ngày 07/12/2021.
– Địa điểm: Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
– Họp kỹ thuật: Lúc 19:00 ngày 30/11/2021. Địa điểm họp và thi đấu chính thức sẽ được thông báo sau trên trang thông tin https://liendoancotuongvietnam.vn và https://vietnamchess.vn
Điều 3: Nội dung thi đấu
– Cờ nhanh, Cờ chớp nhoáng và Cờ tiêu chuẩn.
– Đồng đội nam, đồng đội nữ.
– Đôi nam nữ phối hợp.
– Nội dung đồng đội nam nữ sẽ được thi đấu cùng một thời điểm.
Điều 4: Đối tượng tham gia thi đấu
– Mỗi đơn vị tỉnh, thành, ngành, Câu lạc bộ Cờ tướng được cử số lượng không hạn chế vận động viên tham dự giải.
– Mỗi đơn vị được cử 01 đội nam (03 kỳ thủ), 01 đội nữ (02 kỳ thủ) và 01 đôi nam nữ (01 kỳ thủ nam và 01 kỳ thủ nữ) của mỗi đội tham dự giải.
Điều 5: Thể thức thi đấu và xếp hạng
5.1 Thể thức thi đấu:
Thi đấu theo hệ Thụy sĩ 09 ván. Ở ván cuối, các kỳ thủ của cùng một địa phương có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.
5.2 Xếp hạng:
– Xếp hạng cá nhân: Lần lượt theo Tổng điểm, tổng điểm đối kháng giữa các đấu thủ có cùng điểm số, hệ số Buchholz trừ 1 thấp nhất, hệ số Buchholz, số ván thắng, số ván đi hậu, số ván thắng bằng đi hậu.
– Xếp hạng đồng đội:
Theo tổng thứ hạng của 03 kỳ thủ nam (đồng đội nam) và 02 kỳ thủ nữ (đồng đội nữ) xếp hạng cá nhân cao nhất của mỗi đơn vị. Nếu tổng hạng bằng nhau thì xét đến tổng điểm của các kỳ thủ này; nếu vẫn bằng nhau thì đội có kỳ thủ xếp hạng cá nhân cao hơn được xếp trên. Đội xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba.
– Xếp hạng đôi nam nữ:
Lần lượt theo: tổng điểm trận (thắng 2, hòa 1, thua 0), tổng điểm ván đạt được của mỗi đôi, tổng điểm đối kháng trong nhóm các đôi có cùng nhóm điểm; hệ số Buchholz (hệ số Berger nếu thi đấu vòng tròn); số ván đi sau; số ván thắng khi đi sau (tính ở vị trí kỳ thủ nam); Nếu tất cả vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Đôi xếp thứ 4 được tính đồng hạng 3.
Điều 6: Quy định chuyên môn
– Áp dụng Luật thi đấu hiện hành.
– Sử dụng chương trình Swiss-manager để bốc thăm; Xếp thứ tự hạt nhân theo: thứ hạng tại giải Vô địch toàn quốc năm 2020 (theo từng nội dung tương ứng: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng); theo vần tên (a,b,c…)
– Thời gian thi đấu:
+ Cờ tiêu chuẩn: Mỗi bên được 40 phút và được cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các đấu thủ phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu.
+ Cờ nhanh: Mỗi bên được 15 phút và được cộng 10 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.
+ Cờ chớp nhoáng: Mỗi bên 5 phút và được cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.
– Các kỳ thủ không có mặt tại vị trí bàn thi đấu khi Trọng tài tuyên bố bắt đầu ván đấu sẽ bị tính thua cuộc.
– Sau khi thi đấu xong, các kỳ thủ phải rời khỏi phòng thi đấu.
– Các kỳ thủ bỏ cuộc liên tiếp 2 ván trong quá trình thi đấu sẽ bị loại khỏi giải, nếu thi đấu dưới 50% của tổng số ván đấu sẽ không được xếp hạng.
– Các kỳ thủ tuyệt đối không được mang các thiết bị truyền thông, thiết bị điện tử, đồng hồ đeo tay có màn hình và tài liệu chuyên môn vào khu vực thi đấu. Ban Trọng tài sẽ xử thua ngay khi phát hiện kỳ thủ nào vi phạm quy định này.
Điều 7: Khen thưởng
– Các đội nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba cả 3 nội dung thi đấu được nhận huy chương vàng, bạc, đồng của Tổng cục Thể dục thể thao. Đội đồng hạng ba được nhận huy chương đồng của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.
– Các kỳ thủ nam và nữ xếp hạng 1- 40 được quyền tham dự Giải vô địch quốc gia năm 2022. Trường hợp có các kỳ thủ xếp hạng 1-6 tại giải Vô địch quốc gia năm 2021 tham gia, thì sẽ bổ sung thêm các thứ hạng tiếp theo tham dự với điều kiện phải đạt 50% số điểm của các ván đấu tại giải đồng đội này.
– Các đôi nam nữ xếp hạng 01-04 được tham dự giải Vô địch quốc gia năm 2022.
– Các kỳ thủ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp Cờ tướng quốc gia.
Điều 8. Đăng ký và lệ phí
8.1. Đăng ký:
– Hạn đăng ký: Trước ngày 23/11/2021.
– Bản đăng ký dự giải gửi về Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, số 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Email: ldctvn2017@gmail.com
8.2. Lệ phí:
– Lệ phí tham dự: 200.000 đồng cho mỗi kỳ thủ tham dự.
– Thẻ vận động viên và thẻ hội viên: 400.000 đồng có giá trị trong năm 2021.
– Lệ phí nộp bằng tiền mặt tại buổi họp kỹ thuật.
Điều 9. Các quy định khác
– Các huấn luyện viên và kỳ thủ khi vào khu vực thi đấu phải có tác phong gọn gàng, trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn và mang dép lê) và nghiêm túc thực hiện đúng nội quy, quy định của Ban Tổ chức giải.
– Các kỳ thủ mặc đồng phục của đơn vị khi tham dự thi đấu, tuy nhiên không được sử dụng trang phục đội tuyển Việt Nam làm đồng phục của đơn vị.
– Các đơn vị, cá nhân tham dự tự đảm bảo toàn bộ chi phí, tiền đi lại, ăn ở trong thời gian tham dự giải, mua tài liệu chuyên môn và bản ghi các ván đấu.
– Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống Covid–19 (có văn bản kèm theo).
– Trong qua trình chuẩn bị và tổ chức giải có vấn đề phát sinh Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ thông báo./.