Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 - Môn cờ tướng

Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 - Môn Cờ tướng được tổ chức từ ngày 4/12 đến 15/12/2014 tại Quảng Ninh, gồm 4 nội dung cá nhân và đồng đội cờ tiêu chuẩn nam và nữ.

Download kết quả chi tiết tại: https://vietnamchess.vn/document/2014/dhtdtt2014.zip

Download các ván cờ tại đây

{iframe width="100%" height="1500"}https://chess-results.com/Tnr154151.aspx?lan=29{/iframe}

ĐIỀU LỆ
ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII NĂM 2014
(MÔN CỜ TƯỚNG)

Tải bản sao điều lệ gốc và thông báo lịch thi đấu tại: https://www.vietnamchess.vn/document/2014/dhtdtt7.zip

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ
1. Theo quy định tại Điều 4 Chương I của Điều lệ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 (sau đây viết tắt là Đại hội).

Trích điều 4 Điều lệ chung (Điều lệ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII ). Tải điều lệ gốc tại https://vietnamchess.vn/document/dldhtdtttq7_2014.doc


Điều 4. Đối tượng và điều kiện tham dự
1. Đoàn thể thao tham dự Đại hội:
a. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ngành Quân đội, Công an, Giáo dục và Đào tạo được thành lập một đoàn thể thao mang tên địa phương, ngành mình tham dự Đại hội (sau đây gọi tắt là đoàn thể thao).
b. Thành phần của đoàn thể thao gồm có: Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn, lãnh đội, huấn luyện viên, bác sỹ, vận động viên, trọng tài và các cán bộ khác.
c. Mỗi vận động viên hoặc đội thể thao (đối với các môn tập thể) chỉ được đăng ký thi đấu cho một đoàn thể thao.
d. Số lượng huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài và các thành viên khác được đăng ký theo quy định tại điều lệ thi đấu từng môn thể thao.
2. Vận động viên:
a. Vận động viên tham dự Đại hội phải là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, không trong thời gian bị Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, quốc tế hoặc bị cơ quan quản lý, sử dụng vận động viên kỷ luật cấm thi đấu.
b. Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký thi đấu ở một môn thể thao.
c. Vận động viên được quyền đăng ký thi đấu cho địa phương, đơn vị khi có một trong các điều kiện sau:
- Có hộ khẩu thường trú tại địa phương.
- Có giấy xác nhận là vận động viên của ngành do Cục Quân huấn, Bộ Quốc phòng hoặc Cục Công tác chính trị, Bộ Công an cấp.
- Có hợp đồng sử dụng vận động viên hoặc hợp đồng chuyển nhượng vận động viên hợp pháp được ký kết trước ngày 01 tháng 01 năm 2014 (Hợp đồng này phải nộp cho Ban tổ chức Đại hội trước ngày 01 tháng 07 năm 2014).
d. Trường hợp vận động viên không có hộ khẩu thường trú tại địa phương, không có giấy xác nhận của ngành hoặc khi xảy ra tranh chấp vận động viên giữa các đoàn thì Ban tổ chức Đại hội sẽ căn cứ vào hợp đồng sử dụng vận động viên hoặc hợp đồng chuyển nhượng vận động viên để xem xét, giải quyết.

2. Các đơn vị được cử đoàn cờ tướng tham dự Đại hội gồm các vận động viên như sau:
– Các vận động viên đạt hạng từ 1-20 của giải hạng nhất năm 2014.
– Các VĐV đạt huy chương trong năm 2014 tại các giải quốc tế chính thức.
– Các vận động viên đạt đẳng cấp Kiện tướng quốc gia năm 2014.
– Ngoài thành phần trên mỗi đơn vị được cử một đội nam gồm 03 VĐV và một đội nữ gồm 03 VĐV. Các đơn vị không đủ đội hình đồng đội vẫn được cử vận động viên với số lượng ít hơn để tham gia tranh giải cá nhân.
3. Trang phục tham dự:
Các vận động viên phải mặc đồng phục của đơn vị mình, đeo thẻ Đại hội trong suốt quá trình thi đấu và khi lên nhận trao thưởng; Tuyệt đối không mang dép lê, mặc quần lửng, quần ngắn vào phòng thi đấu.
4. Các đơn vị tham dự Đại hội tự chịu trách nhiệm về vấn đề bảo hiểm của đơn vị mình.

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: từ 4/12 đến 15/12/2014.
– Họp bốc thăm lúc 15 giờ ngày 4/12/2014 tại địa điểm thi đấu.
– Thi đấu từ ngày 5~14/12/2014.
2. Địa điểm: tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh.

III. ĐĂNG KÝ THI ĐẤU
1. Theo quy định tại Điều 6 Chương I của Điều lệ Đại hội.
2. Nơi nhận đăng ký (theo mẫu):
Liên đoàn Cờ Việt Nam, địa chỉ số 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
Email: office@vietnamchess.vn;
3. Thời gian đăng ký:
- Đăng ký sơ bộ: trước 01/7/2014.
- Đăng ký chính thức: trước 01/9/2014.
4. Vận động viên nữ được phép đăng ký thi đấu ở bảng nam.

IV. KINH PHÍ THAM DỰ
1. Theo Điều 7 Chương I của Điều lệ Đại hội
2. Các đơn vị có đoàn tham dự đóng tiền cho Liên đoàn Cờ Việt Nam để làm bản ghi chi tiết nước đi của các ván đấu cờ tiêu chuẩn: 200.000đ/01 VĐV.

V. NỘI DUNG THI ĐẤU
Gồm 4 bộ huy chương thi đấu môn cờ tướng: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

VI. THỂ THỨC THI ĐẤU
1. Theo Điều 9 Chương II Điều lệ Đại hội.
2. Hệ thi đấu và thời gian cho mỗi bên:
Thi đấu theo hệ Thụy Sĩ điều chỉnh trong 9 ván. Mỗi bên gồm 60 phút, cộng thêm 30 giây từ nước đi đầu tiên.
3. Quy định về bốc thăm:
– Sử dụng chương trình Swiss-Manger để bốc thăm. Xếp hạt nhân theo thứ hạng tại giải hạng nhất 2014; xếp theo vần họ và tên.
– Ở ván cuối cùng các vận động viên cùng địa phương có số điểm lớn hơn 50% tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau. Trường hợp tổng số vận động viên của một đơn vị nào đó tại nhóm điểm này nhiều hơn số bàn cần xếp cặp thì sẽ bốc thăm tránh đồng đội cho toàn bộ vận động viên của giải; Nếu vẫn không thực hiện được thì ưu tiên tránh đồng đội cho nhóm vận động viên ở các nhóm điểm dẫn đầu từ 1 đến 3; Nếu vẫn tiếp tục việc không thực hiện được thì việc bốc thăm sẽ theo phương pháp thông thường, không tránh cặp đồng đội.
– Ban Trọng tài sẽ tổ chức bốc thăm trong cuộc họp kỹ thuật và ngay sau cặp cuối cùng của mỗi ván đấu kết thúc, các Lãnh đội có trách nhiệm tham dự và giám sát công tác bốc thăm này để có ý kiến phản hồi hoặc khiếu nại trước khi Ban Tổ chức công bố chính thức và tải lên mạng internet. Các đơn vị không có mặt tại thời điểm tổ chức bốc thăm sẽ không được khiếu nại về vấn đề này.

VII. LUẬT THI ĐẤU
Áp dụng Luật thi đấu Cờ tướng quốc gia mới nhất đã ban hành.

VIII. KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT
1. Theo Điều 11 và Điều 12 Chương III của Điều lệ Đại hội.
2. Cách xếp hạng ở mỗi nội dung thi đấu:
– Xếp hạng cá nhân: Tổng điểm; ván đối kháng giữa các kỳ thủ bằng điểm; số ván thắng (tính cả ván thắng do đối phương vắng đấu); hệ số Buchholz; số ván cầm quân Đen; bốc thăm xác định thứ hạng.
– Xếp hạng đồng đội:
Theo tổng thứ hạng 3 VĐV có thành tích cao nhất của mỗi đơn vị ở mỗi bảng thi đấu. Nếu bằng nhau thì đội có VĐV xếp hạng cá nhân cao hơn được xếp trên. Đội ở vị trí thứ tư được tính là đồng hạng 3.
3. Khen thưởng:
– Giải cá nhân: Các vận động viên xếp hạng nhất, nhì, ba ở mỗi nội dung thi đấu được nhận huy chương vàng, bạc, đồng Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc.
– Giải đồng đội: Các vận động viên xếp hạng nhất, nhì, ba và đồng hạng ba ở mỗi nội dung thi đấu được nhận huy chương vàng, bạc, đồng Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

IV. GiẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
1. Theo Điều 13 Chương III của Điều lệ Đại hội.
2. Lệ phí khiếu nại: 500.000đ cho mỗi trường hợp.
Ban giải quyết khiếu nại gồm 1 đại diện của Trưởng hoặc Phó Trưởng Ban Tổ chức; 1 đại diện của Tổng hoặc Phó Tổng trọng tài; 3/5 lãnh đội (được đề cử trong cuộc họp) không có liên quan đến nhân sự của đội mình trong khiếu nại.

X. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
Điều lệ này có hiệu lực kể từ ngày ký. Trong quá trình thực hiện, Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh, cần phản ánh kịp thời đến Ban Tổ chức Đại hội xem xét, quyết định.