Giải vô địch Cờ vua siêu chớp các câu lạc bộ quốc gia tranh cúp The Grand Hồ Tràm 2022

Giải vô địch Cờ Vua Siêu Chớp các câu lạc bộ quốc gia tranh cúp The Grand Ho Tram là giải cờ vua đầu tiên do The Grand Ho Tram Strip đồng tổ chức và tài trợ, phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể Thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Liên Đoàn Cờ Việt Nam.

GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA CÁC CÂU LẠC BỘ QUỐC GIA
TRANH CÚP THE GRAND HỒ TRÀM NĂM 2022

Giải đã thu hút 350 kỳ thủ mạnh, 20 đơn vị tỉnh thành, ngành, Trung tâm, câu lạc bộ, trong đó có nhiều đại kiện tướng, kiện tướng quốc tế và nhiều vận động viên giành huy chương tại các giải vô địch trẻ thế giới và châu Á. Giải được tổ chức từ 17-21/11/2022 tại  The Grand Hồ Tràm, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu.

Các vận động viên tham dự giải đấu tranh tài ở 63 bộ huy chương, gồm cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam – đôi nữ nội dung cờ chớp nhoáng và cờ siêu chớp ờ các nhóm tuổi: U08, U10, U12, U14, U17, U20, U35-50, U41-50, U51-60, vô địch Nam, vô địch Nữ, vô địch cờ Đông Nam Á. Các nội dung cá nhân, đồng đội, đôi nam nữ thi đấu riêng và cùng một lúc.

Đặc biệt hấp dẫn là tổng giá trị giải thưởng lên đến 450 triệu đồng do The Grand Ho Tram Strip tài trợ chính. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa cổ vũ và hỗ trợ cho sự phát triển lớn mạnh của nền cờ vua quốc gia mà còn đóng góp đắc lực vào hành trình quảng bá du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sâu xa hơn là hoàn thiện mục tiêu biến The Grand Ho Tram Strip trở thành khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí hàng đầu tại Việt Nam.

Chia sẻ lý do tài trợ cho sự kiện thi đấu lần này, ông Walter Power – CEO của The Grand Ho Tram Strip cho biết: “Bản thân tôi là một người đam mê cờ vua và từ lâu đã tin rằng cờ vua không chỉ là một trò chơi. Cờ vua là một bài tập về nhận dạng khuôn mẫu và giải quyết vấn đề. Cờ vua là toán học và đôi lúc còn là nghệ thuật. Việc quảng bá cờ vua tác động tích cực đến kết quả học tập của thế hệ trẻ. The Grand Ho Tram rất vinh dự khi được chung tay với Liên Đoàn Cờ Việt Nam và chính quyền Bà Rịa-Vũng Tàu để nâng cao nhận thức về bộ môn thể thao trí tuệ này và góp phần đưa cờ vua Việt Nam lên một tầm cao hơn nữa.”

Kết quả giải:

- Giải toàn đoàn thiếu niên nhi đồng:
Hạng nhất Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (8 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng). Xếp thứ Nhì là Bà Rịa - Vũng Tàu (2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng) và thứ Ba là Kiên Giang (2 huy chương Vàng, 4 huy chương Đồng).

- Giải toàn đoàn thanh thiếu niên
Hạng nhất Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (10 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng), đứng thứ Nhì là Bà Rịa - Vũng Tàu (1 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng).

- Giải toàn đoàn trung cao tuổi:
Hạng nhất Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (14 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng). Đứng thứ Nhì là Câu lạc bộ Cờ Vua thành phố Thủ Đức (3 huy chương Bạc).

- Giải Nhất toàn đoàn vô địch:
Hạng nhất Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (5 huy chương Vàng, 5 huy chương Đồng); Nhì là Kiên Giang (2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc) và đứng thứ Ba là Bến Tre (1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng).

{iframe width="100%" height="1000"}https://chess-results.com/tnr697867.aspx?lan=1&art=27{/iframe}