Giải Asean Paragames lần thứ 11 - Môn Cờ Vua

Đại hội thể thao khuyết tật khu vực Đông Nam Á Paragames 11 tại Indonesia từ ngày 27/7 tới 07/8/2022. 

Đội tuyển Cờ vua người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN PARA GAMES lần thứ 11 tại Solo, Indonesia với 17 VĐV, tham gia thi đấu ở tất cả các hạng thương tật tại giải.

Đây là kỳ Paragames Đội tuyển tham dự với số lượng VĐV đông đảo nhất từ trước đến nay, với sự kết hợp giữa các gương mặt kỳ cựu như Trần Thị Bích Thủy, Đoàn Thu Huyền, Phạm Thị Hương, Đào Thị Lệ Xuân ... và nhiều VĐV trẻ mới tham dự lần đầu như Nguyễn Thị Hồng, Trần Ngọc Loan, Lê Văn Việt, Trịnh Hữu Đạt, Dương Hiền Vương. Bằng tinh thần thi đấu quyết tâm, luôn nỗ lực hết sức mình vì màu cờ sắc áo, kết thúc nội dung cờ tiêu chuẩn, các VĐV đã đạt được 4HCV 2HCB 3HCĐ. Đội tuyển Cờ vua người khuyết tật Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung cờ nhanh và cờ chớp.

Sau khởi đầu thuận lợi ở nội dung cờ tiêu chuẩn, các VĐV cờ vua người khuyết tật Việt Nam bước vào thi đấu nội dung cờ nhanh khá tự tin, đây cũng là nội dung đội tuyển luôn đạt được thành tích tốt khi tham gia các giải quốc tế. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các VĐV, Đội đã xuất sắc đạt thành tích 6HCV 3HCB 3HCĐ.

Nội dung thi đấu cuối cùng cờ chớp, đội tuyển tiếp tục đoạt thêm ba huy chương vàng, khép lại kỳ Paragames thành công nhất từ trước đến nay với 13HCV 6HCB 11HCĐ, vượt xa chỉ tiêu huy chương của đội. Lịch thi đấu dày đặc, các HLV, VĐV đội tuyển cờ vua khuyết tật Việt Nam đã nỗ lực hết mình, vượt qua mọi khó khăn để mang vinh quang về cho tổ quốc.

 

BỐC THĂM - KẾT QUẢ THI ĐẤU - CỜ TIÊU CHUẨN

{iframe width="100%" height="1000"}https://chess-results.com/tnr661236.aspx?lan=29&art=1&rd=6&flag=30{/iframe}