Hoa Khôi Làng Cờ Việt 2016 – Cuộc thi tôn vinh sắc đẹp trí tuệ của Kỳ Thủ Nữ

Là một sinh hoạt văn hóa nhằm tôn vinh vẻ đẹp trẻ trung, yêu đời, rạng rỡ và duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam nói chung và các Kỳ Thủ nữ Việt Nam nói riêng. Đây cũng là cơ hội để làng cờ gần nhau hơn, tạo ra những giá trị tinh thần to lớn hơn, mỗi bức ảnh đẹp sẽ là thước đo để lưu giữ từng khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong mỗi cuộc đời của nữ kỳ thủ. Đồng thời, đây còn là dịp để tự hào, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xinh đẹp, tươi trẻ và hiện đại đến với bạn bè quốc tế nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2016.

Cuộc thi “Hoa Khôi Làng Cờ 2016” được tổ chức chính thức tại CoTuongUp.com – Thành viên của liên đoàn cờ Thành Phố Chí Minh. Cùng với sự hỗ trợ từ Vietnamchess, Nhà Văn Hóa Thanh Niên và liên đoàn cờ Thành Phố bắt đầu từ 04/03/2016 đến 29/03/2016. Lễ trao giải được tổ chức cùng với một giải Cờ Tướng Úp khá lớn tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên vào ngày 03/04/2016

Để tham gia, các nữ kỳ thủ có thể gửi anh về cho Ban Tổ Chức tại hoakhoilangco@gmail.com, và một số thông tin liên lạc như Họ và Tên thật, Số điện thoại, dùng để liên hệ nhận giải, mong muốn và sở thích

Cuộc thi sẽ được tổ chức và bình chọn Online tại fanpage Hội Những Người Yêu Thích Cờ Úp https://www.facebook.com/events/557454374424152/?active_tab=posts

Giải thưởng tham gia cuộc thi không chỉ là các giá trị vật chất như tiền mặt, kỷ niệm chương, quà tặng,.. mà còn là những giá trị tinh thần to lớn cho các kỳ thủ nữ cũng như làng cờ Việt.


Top 10 người đẹp làng cờ Việt qua ảnh năm 2016

Sau gần một tháng khởi tranh với sự tham gia của hơn 30 người đẹp làng cờ khắp cả nước và bầu chọn công khai trên mạng, Top 10 Hoa khôi đã được chọn ra. Chiều tối ngày 3/4, buổi lễ trao giải cho các hoa khôi đã diễn ra tại TP.HCM song song với việc trao chức vô địch giải Cờ Tướng Úp 2016.

Giải Hoa Khôi: Nữ kỳ thủ đến từ đất võ Bình Đinh, Nguyễn Lê Mai Thảo với tổng điểm 957 từ bình chọn của khán giả

Giải Á Khôi 1: Nữ kỳ thủ đến từ Thủ Đô Hà Nội, Nguyễn Phi Liêm với tổng số điểm 840.5 từ bình chọn của khán giả

Giải Á Khôi 2: Nữ kỳ thủ đến từ cố đô Huế, Võ Thị Kim Phụng (do BTC bình chọn trên các tiêu chí: Ngoại hình, Thành Tích, Trình độ chuyên môn về cờ,...)

Và các nữ kỳ thủ thuộc trong top 10 bao gồm:

Nguyễn Thị Tâm Anh

Trần Minh Anh

Phạm Thị Mai Diễm

Nguyễn Thị Thanh Huyền

Nguyễn Thị Trang

Nguyễn Thanh Xuân

Trang Khánh Vy

Có mặt trong buổi lễ trao giải, bạn Mai Thảo – Quán quân Hoa khôi làng cờ Việt và đồng thời là người đoạt giải nữ kỳ thủ xuất sắc nhất giải Cờ Tướng Úp năm nay, đã chia sẻ: “Tôi rất vui mừng trước giải thưởng này. Hy vọng tôi cùng các thí sinh tham gia có thể góp phần truyền thông điệp đến tất cả mọi người rằng con gái chơi cờ không chỉ giỏi mà còn xinh đẹp”.

Vì lý do công việc, đường xa... một số nữ kỳ thủ không thể tham gia buổi lễ trao giải được, BTC sẽ liên hệ để gửi phần thưởng đến nơi sinh sống của các nữ kỳ thủ ấy.

Xem chi tiết thông tin về các thí sinh Hoa Khôi tại đây