Giải cờ tướng xã Việt Hùng năm 2018

Được sự đồng ý và quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo địa phương, Thứ bảy ngày 22/09/2018, tại lễ hội đình làng xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội CLB Cờ xã Việt Hùng đã tổ chức giải cờ Tướng truyền thống phục vụ lễ hội.

Việt Hùng là xã phía bắc thành Cổ Loa xưa của nước Âu Lạc, ít ai biết rằng tại Loa Thành cổ này thời An Dương Vương trị vì đất nước, khi giặc Triệu Đà lăm le xâm lược bờ cõi, nhà Vua vẫn ung dung đánh cờ với quân sĩ, người nói: “Triệu Đà không sợ nỏ thần của ta sao ?”. Cờ đã rèn nên bản lĩnh cho nhà vua lòng dũng cảm, tự tin bày binh bố trận để đánh thắng quân thù và cũng ít người biết rằng huyện Đông Anh là nơi xuất hiện thú chơi cờ sớm nhất cả nước.

Cũng từ truyền thống đó CLB Cờ xã Việt Hùng dần dần hình thành đến nay gần được 30 năm. Do thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước mà đời sống nhân dân được đi lên, cùng với nó các bộ môn thể thao được đưa vào dịp lễ hội đình làng. Trải qua bao thăng trầm sơ khai, CLB Cờ xã Việt Hùng hiện nay đã khẳng định được vị thế của mình. Vào dịp lễ hội đình làng tháng 8 âm lịch hàng năm CLB thường tổ chức giải cờ Tướng phục vụ lễ hội, những năm gần đây đã hút được đông đảo các kỳ thù trong đó có các kiện tướng quốc gia, kiện tướng quốc tế về tham dự được nhân dân hết lòng ủng hộ, chính quyền địa phương hết sức quan tâm tạo điện kiện cho CLB phát triển.

Thực hiện theo kế hoạch trong những ngày lễ hội đình làng từ mùng 10-12 tháng 8 năm Bính Tuất CLB Cờ xã Việt Hùng đã tổ chức thành công giải cờ Tướng tại lễ hội đình làng xã Việt Hùng.

Đến dự Lễ khai mạc Giải Cờ Tướng có: PGS.TS. Lưu Đức Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, UVBCH Liên đoàn Cờ Việt Nam; Ông Đặng Minh Phái - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; Ông Ngô Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND xã; Ông Phạm Đắc Kiện - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã; Ông Nguyễn Đình Hiểu - Bí thư chi bộ thôn... cùng đông đảo các kỳ thủ trên cả nước và 35 hội viên CLB Cờ xã Việt Hùng.

Sau một ngày thi đấu căng thẳng và đầy tinh thần học hỏi, Giải đã chọn ra được các kỳ thủ xuất sắc nhất để vinh danh. Quán quân của giải là kỳ thủ KTQT Lại Việt Trường. Á Quân là kỳ thủ Chu Tuấn Hải. Đồng giải Quý quân là 2 kỳ thủ Phùng Quang Điệp và Dương Đình Chung. Giải khuyến khích là KTQG Vũ Hữu Cường. Giải cao tuổi được vinh dự trao cho kỳ thủ Chu Triệu Ty. Giải đã được tổ chức chặt chẽ, có tính chuyên nghiệp cao, kỷ luật tốt, thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho làng cờ Tướng và nhân dân địa phương.