Giải RoyalChess Summer Tournament 2020

Cờ vua – môn thể thao trí tuệ hấp dẫn bậc nhất hành tinh – đang ngày càng phát triển tại đất nước Việt Nam chúng ta. Số lượng người chơi cờ, đặc biệt là trẻ em yêu thích cờ vua liên tục gia tăng, chứng tỏ sự hấp dẫn và lợi ích không thể phủ nhận của môn thể thao này với cộng đồng. Vì vậy, người yêu cờ vẫn luôn cần nhiều hơn nữa những sự kiện, giải đấu, sân chơi cờ phù hợp, mang tính cộng đồng và tổ chức chuyên nghiệp.

royal2020 02

Từ yêu cầu thiết thực đó, Trung tâm cờ Hoàng Gia – RoyalChess khai sinh chuỗi sự kiện giải đấu cờ vua theo mùa (Xuân – Hạ – Thu – Đông) được tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay, mang đến một sân chơi thể thao trí tuệ lành mạnh, hấp dẫn và chuyên nghiệp. Hệ thống giải đấu cờ vua do RoyalChess tổ chức và điều hành là hoạt động thể thao trí tuệ dành cho mọi lứa tuổi và hướng đến đối tượng chính là các kỳ thủ trẻ từ 5 đến 15 tuổi cùng sự tham gia của rất nhiều phụ huynh quan tâm đến lĩnh vực cờ và giáo dục. Với tổng số lượng từ toàn hệ thống giải khoảng 2000 vận động viên và hơn 1000 người tham gia cùng hàng ngàn lượt tiếp cận (mỗi giải) trên website và facebook của RoyalChess, những sự kiện cờ vua RoyalChess đã thực sự mang môn chơi trí tuệ bổ ích đến gần hơn với xã hội. Và không chỉ có hoạt động thi đấu, các giải đấu còn là dịp để các kỳ thủ nhiều lứa tuổi giao lưu thông qua những hoạt động bên ngoài khu vực thi đấu: cờ vua vận động, cờ tứ phương, khu vực chụp ảnh cùng mascot cờ vua, thi đấu cùng huấn luyện viên RoyalChess, thi xếp cờ nhanh, tô màu cờ vua mầm non, giới thiệu cờ vây…

royal2020 03

Trong thời gian phòng dịch Covid-19 hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tập luyện cũng như sân chơi cờ vua cho tất cả các bạn yêu cờ mọi lứa tuổi tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, Trung tâm cờ Hoàng Gia RoyalChess tổ chức Giải cờ vua RoyalChess Summer Tournament vào ngày 19 tháng 7 năm 2020, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, số 1 Hoa Phượng, phường 2, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, ngay trước thềm các giải đấu lớn của cờ vua Việt Nam và quốc tế. Giải đấu vừa là môi trường vui chơi lành mạnh, giải trí bổ ích vừa là nơi cọ xát của nhiều bạn trẻ yêu cờ đồng thời là nơi tập luyện hiệu quả cho các kỳ thủ là vận động viên cờ Tp. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

royal2020 01Nhà thi đấu vẫn là nơi tổ chức các giải cờ trẻ phong trào phù hợp vì không gian thi đấu và việc phụ huynh được quan sát con em mình từ khán đài.

Một nửa năm học đầy biến động đã trôi qua và mọi thứ dường như trở lại với nhịp sống, mang nhiều niềm hy vọng cho các kỳ thủ cờ vua. Các giải đấu đã trở lại và Giải cờ vua mùa hè 2020 do Trung tâm cờ Hoàng Gia tổ chức chào đón sự tham gia của tất cả bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.

royal2020 04Bên ngoài khu vực thi đấu là khu vực vui chơi với các trò chơi cờ vận động, cờ tứ phương, gian hàng giao lưu cờ vua và cờ vây, bàn tô màu cho bé mầm non…

Giải đấu được phân chia theo các nhóm tuổi U05, U06, U07, U09, U11, U13, U15; nhóm thi đấu Open dành cho mọi đối tượng kỳ thủ; và tuyến đấu Parents là cơ hội để quý phụ huynh yêu cờ được cùng con em mình trải nghiệm việc chơi cờ ở sân chơi lớn.
RoyalChess Summer Tournament 2020 thu hút gần 350 kỳ thủ ở mọi lứa tuổi và sự tham gia của hơn 300 phụ huynh và hàng trăm người đến xem và trải nghiệm hoạt động.

royal2020 05Sự tập trung của các kỳ thủ nhỏ tuổi

royal2020 06Các tuyến đấu của nhóm tuổi 5, 6 và 7 thường là sân chơi lớn đầu tiên của rất nhiều kỳ thủ nhí.

royal2020

royal2020

royal2020

royal2020

royal2020

royal2020

royal2020

royal2020