Giải cờ tướng đồng đội các CLB phong trào

Giải cờ tướng đồng đội các CLB phong trào bắt đầu khởi tranh vòng 1 trong vòng 2 tháng, từ ngày 14/6/2019 đến ngày 17/8/2019 tại quán cafe Minh quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Giải cờ tướng đồng đội các CLB phong trào năm nay đã quy tụ được 8 CLB mạnh cùng với 80 kỳ thủ bán chuyên nghiệp đến từ các CLB. Trong giải đấu đã quy tụ được nhiều kỳ thủ có tên tuổi và đạt nhiều thành thích cao tại các giải cờ tướng khác nhau, cho thấy tuy là giải đấu phong trào nhưng vẫn có chất lượng chuyên môn cao và đem đến những trận đấu hay và hấp dẫn.

Các ván đấu đều được Ban tổ chức cập nhập liên tục tới khán giả. Trong giải đấu các ván đấu diễn ra sôi nổi và hào hứng, các CLB đã thi đấu hết mình, có những chiến thuật, thế cờ mới khiến cho các trận đấu rất sôi nổi và kịch tính, các CLB đều có những bài đánh sở trường, những trận cờ có khai cuộc lạ và lắt léo với những vũ khí đã được chuẩn bị từ trước. Điều này khẳng định các CLB, các kỳ thủ đều có sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo và tinh thần thi đấu hết mình.

Sau 2 vòng thi đấu đầu tiên, trên bảng xếp hạng đã có sự phân định rõ giữa top 4 CLB mạnh là: Năm Cửa Ô, Quảng Ninh, Kỳ Duyên, Phương Liệt. Tuy nhiên cờ tướng là môn thể thao đối kháng về trí tuệ, thể hiện sự kiên trì bền bỉ, vì vậy thứ hạng các CLB vẫn có thể có sự thay đổi nếu như các đội thi đấu quyết tâm cao. Đã có nhiều trận đấu hay, hấp dẫn diễn ra tại các vòng đấu cuối của giải. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải cho những đội và cá nhân xuất sắc nhất, bao gồm:

Giải cá nhân:
Giải nhất: Phùng Quang Điệp
Giải nhì: Đinh Xuân Tú
Giải ba: Nguyễn Thăng Long, Nguyễn Huy Tùng

Giải đồng đội:
Giải nhất: CLB cờ tướng Phương Liệt
Giải nhì: CLB cờ tướng Kỳ Duyên
Giải ba: CLB cờ tướng Năm Cửa Ô
Giải tư: CLB cờ tướng Quảng Ninh

Giải khuyến khích: CLB cờ tướng Quảng Ninh.