Giải cờ tướng CLB Văn Phú (Hà Nội) mở rộng năm 2018

Được sự đồng ý và quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo địa phương, Chủ nhật ngày 30/12/2018, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao - Bộ Công an, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, CLB Cờ Tướng Văn Phú đã tổ chức giải cờ Tướng CLB Văn Phú mở rộng năm 2018.

Câu lạc bộ Cờ tướng Văn Phú thành lập theo Quyết định số 15/QĐ-UBND ngày 08/02/2017 của Ủy ban Nhân dân phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Lễ công bố thành lập và hoạt động từ ngày 30/06/2017, có 40 thành viên tham gia. Mục đích hoạt động nhằm tạo nơi sinh hoạt vui chơi giải trí cho những người yêu cờ Tướng, nhằm nâng cao kỹ năng trình độ cờ Tướng cho các thành viên và kỳ thủ, với tinh thần trung thực, cao thượng, văn hóa lành mạnh tôn trọng đối thủ; đồng thời phối kết hợp với các Câu lạc bộ Cờ Tướng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức các giải đấu giao lưu học tập và phát triển phong trào Cờ Tướng trên địa bàn quận Hà Đông.

Tuy mới được thành lập và hoạt động được hơn một năm nhưng CLB Cờ Tướng Văn Phú đã đạt được những thành tựu nhất định về tổ chức, điều hành các giải cờ Tướng, kết nạp nhiều thành viên mới trên địa bàn quận Hà Đông nói riêng và xứ Đoài nói chung và đã đạt được những thành tích như sau: Tổ chức thành công Giải Vô địch Cờ Tướng Văn Phú lần thứ nhất vào tháng 2/2018; Tổ chức thành công Giải “Hội những người yêu Cờ Tướng Hà Tây” lần thứ ba với gần 80 kỳ thủ tham dự tháng 6/2018; Lần đầu tiên Câu lạc bộ Cờ Văn Phú tham dự giải Đồng đội miền Bắc tháng 6/2018; Tổ chức thành công Giải vô địch Cờ Tướng Thanh thiếu niên Văn Phú lần thứ nhất tháng 7/2018 thu hút 110 kì thủ khắp các tỉnh thành tham dự; Kỳ thủ Đặng Đình Dũng, Trần Văn Trường giành huy chương đồng Giải vô địch Cờ Tướng đồng đội các Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cờ Tướng do CLB Cờ Hồ Gươm tổ chức tháng 7/2018; Tham dự giải Vô địch CLB 358 và giành huy chương bạc giải đồng đội tháng 9/2018; Kỳ thủ Hồ Anh Tuấn đạt giải nhì ngành y quận Đống Đa tháng 10/2018; Kỳ thủ Trần Khắc Phong giành huy chương đồng giải Bộ Công an tháng 11/2018 tổ chức ở Huế; Tại Giải Đồng đội các Câu lạc bộ Cờ Tướng miền Bắc Câu lạc bộ Cờ Tướng Văn Phú đã gây được cảm tình của giới cờ Tướng cả nước, đặc biệt kì thủ Nguyễn Danh Quỳnh được đánh giá cao về chất lượng thi đấu.

Với tiêu chí “Thi đấu không chỉ là sự cọ sát mà chính là cơ hội cho các kỳ thủ thể hiện được sự trưởng thành và tiến bộ của mình” ngày 30/12/2018 CLB Cờ Tướng Văn Phú đã tổ chức thành công Giải Cờ Tướng CLB Văn Phú mở rộng năm 2018 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao - Bộ Công an phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Đến dự Lễ khai mạc Giải Cờ Tướng có: PGS.TS. Lưu Đức Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, UVBCH Liên đoàn Cờ Việt Nam; Chủ nhiệm CLB Cờ Hồ Gươm; Ông Vũ Xuân Năm - Chủ nhiệm CLB Cờ Tướng Mễ Trì; Các trọng tài Nguyễn Cầm Đăng Khoa và Lê Viết Hổ; Các nhà tài trợ Phan Huy Quân, Đồng Minh Ngọc; 2 đơn vị truyền thông kybai.tv và thanglongkydao.com... cùng đông đảo các kỳ thủ trên cả nước và các hội viên CLB Cờ Tướng Văn Phú.

Sau một ngày thi đấu căng thẳng và đầy tinh thần học hỏi, với 7 ván cờ nhanh theo hệ Thụy Sỹ, Giải đã chọn ra được các kỳ thủ xuất sắc nhất để vinh danh. Quán quân của giải là kỳ thủ Phạm Tuấn Linh. Á Quân là kỳ thủ Lê Hải Ninh. Quý quân là kỳ thủ Tạ Công Bình. Giải đã được tổ chức chặt chẽ, có tính chuyên nghiệp cao, kỷ luật tốt, thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho làng cờ Tướng và nhân dân địa phương.