Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chúc mừng tân vô địch cờ vua thế giới Nguyễn Lê Cẩm Hiền

Sáng 9/11, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy đã gặp mặt và chúc mừng VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền vừa đoạt HCV và Cúp vô địch thế giới ở hạng tuổi U8 Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới từ ngày 24/10 đến 5/11 tại Halkidiki- Hy Lạp.

Cùng dự còn có các đồng chí: Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số ban ngành có liên quan.

camhien qni 02Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Đọc đã biểu dương kết quả mà VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã giành được trong thời gian qua ở các giải đấu trong nước và quốc tế, đặc biệt là đối với thành tích mà em vừa đoạt được là HCV và Cúp vô địch thế giới ở hạng tuổi U8 Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới từ ngày 24/10 đến 5/11 tại Halkidiki-Hy Lạp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, ngành TDTT đặc biệt quan tâm đến VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền để đưa ra những hướng đào tạo hợp lý giúp em phát huy được tài năng của mình vì em không chỉ là tài năng của cờ vua Quảng Ninh mà còn của cả nước. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong gia đình Đại kiện tướng cờ vua quốc tế Nguyễn Anh Dũng và Kiện tướng Fide Lê Thị Phương Liên bố mẹ của VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền cần định hướng cho em có được những bước phát triển tốt để trở thành một VĐV nổi bật tự hào của Quảng Ninh.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Đọc đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho HLV, Đại kiện tướng cờ vua quốc tế Nguyễn Anh Dũng vì đã có thành tích tại Giải cờ vua trẻ thế giới; tặng Bằng khen của UBND tỉnh và 50 triệu đồng cho VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền vì đã giành HCV và Cúp vô địch tại giải cờ vua trẻ thế giới – 2015.

Ngành TDTT cũng trao tặng phần thưởng và quà cho VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền và HLV Nguyễn Anh Dũng.

 

Tin gốc: https://baoquangninh.com.vn