Giới thiệu sách mới về Lịch sử cờ tướng Việt Nam

"Cờ Tướng Việt Nam - Quá trình phát triển, Danh kỳ và các nhà vô địch" là tác phẩm tổng hợp về lịch sử cờ tướng Việt Nam do của PGS. TS Lưu Đức Hải biên soạn. Quyển sách ra đời nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Cờ Tướng Việt Nam (1965-2015), nay là Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Sách "Cờ Tướng Việt Nam - Quá trình phát triển, Danh kỳ và các nhà vô địch" là một bộ sưu tập quý về các sự kiện, nhân vật, các hình ảnh của quá trình phát triển bộ môn cờ Tướng tại Việt Nam.

Quyển sách đầy ắp những sự kiện về cờ Tướng, diễn ra ở mọi miền của đất nước, từ các truyền thuyết dân gian về các bàn cờ Tiên trên các đỉnh núi đến các lễ hội truyền thống có tổ chức thi đấu cờ Tướng; Từ các giải cờ Tướng ở các trung tâm cờ Tướng thuộc vùng đồng bằng đến các trung tâm cờ Tướng ở vùng trung du và miền núi; Từ các sự kiện về cờ Tướng các vùng miền (Bắc kỳ, Trung kỳ, Nam kỳ), cố đô Thăng Long, cố đô Huế đến các tỉnh, thành phố có phong trào cờ Tướng phát triển; Từ các đấu thủ địa phương đến các danh kỳ quốc gia, quốc tế... 

Các tư liệu trong sách chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện bộ sách Lịch sử Thể dục Thể thao Việt Nam mà ngành Thể dục Thể thao đang triển khai thực hiện.

Sách "Cờ Tướng Việt Nam - Quá trình phát triển, Danh kỳ và các nhà vô địch" dày 620 trang, có giá bìa 180.000 đồng.


Có thể liên hệ mua sách tại:

Văn phòng Liên đoàn Cờ Việt Nam, 36 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội, ĐT +84-4-38232471, Email: office@vietnamchess.vn, hoặc liên lạc: Nguyễn Nhị Lương, Chánh Văn phòng Liên đoàn, 0904311655.

Giá sách theo giá bìa và phí gửi bưu điện (nếu có).

Thông tin về tác giả:

luu duc haiPTS. TS. Lưu Đức Hải hiện là Hội viên chính thức của Liên đoàn Cờ Việt Nam, trước đây công tác tại Viện Quy hoạch đô thị - nông thôn, Bộ Xây dựng từ tháng 9/1972 ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội.  Ông là một nhà quy hoạch đô thị có quá trình công tác liên tục gần 40 năm (9/1972 - 2/2011) tại Bộ Xây dựng, từng là Chủ nhiệm nhiều đồ án quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị, dự án sự nghiệp kinh tế, đề tài nghiên cứu khoa học... có nhiều đề xuất có giá trị đối với Ngành Xây dựng và với sự phát triển của các đô thị Việt Nam.

PTS. TS. Lưu Đức Hải đã từng được Bộ Xây dựng giao các trọng trách như: Phó Vụ trưởng Vụ Hạ tầng kỹ thuật đô thị (4/2003 - 8/2003), Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị - nông thôn (9/2003 - 3/2008) và Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (4/2008 - 2/2011). Từ tháng 3/2011 PGS. TS. Lưu Đức Hải nghỉ hưu và tiếp tục tham gia hoạt động tại các hội nghề nghiệp, là Phó Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Viện trưởng Viện nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng (thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam)...

Ngoài lĩnh vực chuyên môn về quy hoạch đô thị và phát triển đô thị, PGS. TS. Lưu Đức Hải còn tham gia xây dựng phong trào văn - thể của Bộ Xây dựng, trong đó có môn cờ Tướng và cờ Vua. Nhiều kỳ thủ của Bộ Xây dựng đã tham dự các giải cờ Tướng, cờ Vua do Bộ, thành phố Hà Nội và ngành TDTT tổ chức và đã đạt được những kết quả tốt. Nhiều người trong số đó đã vận dụng tốt tư duy lôgic trong các môn cờ vào lĩnh vực chuyên môn của ngành Xây dựng đến nay đều đã trưởng thành, phát triển tốt trong sự nghiệp của ngành, đó là các kỳ thủ: Lưu Đức Hải (giải nhất cờ Tướng Hà Nội Xuân 1975, vô địch cờ Vua Quốc gia 1980, sau này là Cục trưởng Cục Phát triển đô thị), Ngô Trung Hải (cựu kỳ thủ cờ Vua Hà Nội, nay là Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia), Đỗ Tú Lan (cựu nữ kỳ thủ cờ Vua Hà Nội, sau này là Phó Cục trưởng Cục Phát triển độ thị), Nguyễn Tiến Hội (giải ba cờ Tướng Bộ Xây dựng 2001, nay là Phó Giám đốc Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị), Vũ Ngọc Thanh (cựu kỳ thủ cờ Vua Hà Nội, sau này là Tổng Giám đốc Công ty VCC), Phạm Thị Hòa (nữ vô địch cờ Vua quốc gia 1983, là cán bộ của Viện Kinh tế Xây dựng), Lưu Đức Cường (giải nhất cờ Tướng Bộ Xây dựng 2001, vô địch cờ Vua quốc gia 1986 hạng U12, nay là Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia)...

PGS. TS. Lưu Đức Hải còn tham gia trong công tác đào tạo cán bộ, sinh viên của Ngành Xây dựng, hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên trong các luận án tiến sỹ, luận văn thạc sỹ, luận văn tốt nghiệp của Ngành. Trước khi viết sách về cờ Tướng Việt Nam ông cũng đã từng là tác giả các cuốn sách về quy hoạch đô thị, phát triển đô thị như: "Quy hoạch giao thông đô thị bền vững" (2011), "Đô thị ngầm và không gian ngầm đô thị" (2012)... và nay là "Cờ Tướng Việt Nam - Quá trình phát triển, Danh kỳ và các nhà vô địch" (2015).