Sách mới: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời

Cuốn sách Dạy Con Đối Mặt Với Ván Cờ Cuộc Đời được viết với quan niệm: Những quân cờ vua nhỏ bé không chỉ mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc khác nhau mà còn dạy con người nhiều bài học về cuộc đời.

sachcovua2017 2 Cuốn sách này đưa bạn đến thăm một gia đình. Mỗi câu chuyện đều bắt đầu từ hành động cùng phản ứng thiếu tích cực của con trẻ, người mẹ lo lắng bàn với người cha tìm giải pháp. Bằng “tư duy Cờ Vua”, người cha ứng dụng những lời khuyên đó vào việc dạy con và đạt được thành công hơn cả mong đợi. Mỗi chủ đề là một câu chuyện xuyên suốt từ đầu đến cuối. Tính triết lý và ý nghĩa ẩn trong mỗi quân cờ vua nhỏ bé chính là những bài học tuyệt vời trong việc giáo dục trẻ.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách Dạy Con Đối Mặt Với Ván Cờ Cuộc Đời?

+Lý do 1:
Cờ vua là môn thể thao trí tuệ hàng đầu của nhân loại, là một trong những phương tiện phát triển tư duy tốt nhất hiện nay, đặc biệt là đối với trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học. Chơi cờ vua giúp các con phát triển trí não, luyện trí thông minh, tăng năng lực tư duy logic. Bên cạnh đó, cờ vua còn rèn luyện trẻ tính kiên nhẫn, kỷ luật, sáng tạo, quyết đoán và nâng cao nhân cách.

+Lý do 2:
Mỗi quân cờ vua đều ẩn chứa những bí mật tuyệt vời thông qua nguyên lý và mỗi nước đi của chúng. Dùng những quân cờ vua để dạy con là một cách tư duy rất mới nhưng rất tuyệt vời. Với mỗi đứa trẻ, từng bước làm chủ thế trận trong mỗi ván cờ sẽ giúp trẻ từng bước đối phó những thách thức trong cuộc sống.

+Lý do 3:
Mỗi ván cờ với con là một trải nghiệm. Mỗi trải nghiệm đó sẽ mang đến cho bạn những bài học hữu ích về nuôi dạy con, đồng thời giúp bạn tìm ra những giải pháp cho riêng mình trong suốt hành trình làm cha mẹ. Thông qua mỗi ván cờ, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình sẽ được gắn kết.

Hướng dẫn đọc cuốn sách Dạy Con Đối Mặt Với Ván Cờ Cuộc Đời:

Cuốn sách Dạy Con Đối Mặt Với Ván Cờ Cuộc Đời gồm 5 chương và được sắp xếp giống như diễn biến một ván cờ. Mỗi chủ đề đều xuất phát từ những khó khăn mà bạn đang gặp phải và những quân cờ vua sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Vì vậy, bạn hãy đọc cuốn sách này từ đầu đến cuối.

Xuyên suốt 5 chương của cuốn sách là những tình huống mà bạn đã bắt gặp đâu đó trong cuộc sống hằng ngày. Tư duy cờ vua sẽ giúp bạn ứng phó với chúng một cách nhẹ nhàng, hiệu quả nhất. Bạn sẽ bất ngờ khi khám phá rằng, cờ vua không chỉ đơn thuần là một một thể thao trí tuệ mà còn ẩn chứa nhiều triết lý về cuộc sống.

Chắc chắn rằng khi đọc cuốn sách này, đứa trẻ vốn bị lãng quên trong chính con người bạn sẽ hiện sinh. Và bạn sẽ là ông bố bà mẹ có trách nhiệm với con.

Mua sách tại: https://tiki.vn/day-con-doi-mat-voi-van-co-cuoc-doi-p968193.html

huu huan Về tác giả: Nguyễn Hữu Huấn
Nguyễn Hữu Huấn là Hội viên của Liên đoàn Cờ Việt Nam. Anh là một người đam mê cờ vua và luôn khao khát đưa những sản phẩm giáo dục cờ vua tới cộng đồng.
Hiên tại, Nguyễn Hữu Huấn đang mở những lớp cờ vua cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.
Với Nguyễn Hữu Huấn, mỗi quân cờ, mỗi nước đi trên bàn cờ là một bài học đầy ý nghĩa về cuộc đời.