Kỳ đài Phương Trang lần thứ 17 - KTQG Diệp Khải Hằng và KTQG Nguyễn Hoàng Lâm

Kỳ đài lần thứ 17 diễn ra vào ngày 2/5/2021 giữa 2 kỳ thủ Diệp Khải Hằng và Nguyễn Hoàng Lâm tại Café Đông Du, 250 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Phạm Mạnh Thừa

Do kỳ thủ Vũ Nguyễn Hoàng Luân có công việc nên không đến kỳ đài để bảo vệ ngôi đài chủ, nên KTQG Diệp Khải Hằng (công đài) phải thi đấu với kỳ thủ đăng ký công đài lần thứ 17 được đôn lên là KTQG Nguyễn Hoàng Lâm để tranh ngôi vị đài chủ.

KTQG. Diệp Khải Hằng của đơn vị Bình Dương là người gốc Hoa. Xuất thân từ gia đình “Diệp Gia”, là em ruột của danh thủ Diệp Khai Dương và Diệp Khai Nguyên nổi tiếng của khu vực Chợ Lớn - Quận 5. Anh chính là thành viên chủ lực của đội tuyển cờ tướng tỉnh Bình Dương lúc mới thành lập năm 2007 đến nay. Diệp Khai Hằng với lối xuất quân bài bản, trung và tàn cuộc khá sắc sảo nên các kỳ thủ muốn thắng anh cũng không dễ dàng gì. Anh đã đóng góp công sức rất lớn cho tuyển Bình Dương trong việc hỗ trợ và đánh chặn các kỳ thủ của tỉnh thành khác giúp cho Lại Lý Huynh, Uông Dương Bắc … lên ngôi VĐQG trong những năm vừa qua.

KTQG Nguyễn Hoàng Lâm hiện nay là huấn luyện viên kiêm vận động viên của đội tuyển cờ tướng thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu khuôn mặt điển trai nổi bật và trước đây có hoạt động trong làng giải trí nên các anh em thành phố đặt biệt danh cho anh là “Lâm người mẫu” để dễ phân biệt với “Lâm tay dài” chính là ĐCQTĐS Nguyễn Hoàng Lâm. Xuất thân ở trong phong trào sinh viên và được cọ xát, học hỏi rất nhiều với các danh thủ thành phố như Trềnh A Sáng, Diệp Khai Nguyên, Trương A Minh ..v..v.. cùng với việc nghiên cứu chuyên sâu nên kỳ nghệ của anh thăng tiến rất nhanh. Anh đã đào tạo rất nhiều học trò năng khiếu cho tuyến trẻ thành phố nổi bật có hai em Lại Quỳnh Tiên và Phan Trọng Tín được đánh giá cao triển vọng tương lai là tuyến kế thừa cho đội tuyển thành phố tranh chấp đỉnh cao ở các giải VĐQG.

Mời các bạn xem các ván đấu Kỳ đài Phương Trang lần thứ 17:

Ván 1 : Nguyễn Hoàng Lâm – Tiên Hòa- Diệp Khải Hằng

Ván 2 : Diệp Khải Hằng – Tiên Hòa – Nguyễn Hoàng Lâm

Cờ chớp sinh tử 6’ – 5’ : Nguyễn Hoàng Lâm – Tiên Hòa – Diệp Khải Hằng

Do đi tiên ở ván cờ sinh tử bắt buộc phải thắng nhưng Nguyễn Hoàng Lâm đã bị Diệp Khải Hằng đưa vào thế cờ hòa đành chấp nhận thua cuộc để cho kỳ thủ tuyển Bình Dương : Diệp Khải Hằng lên ngôi đài chủ kỳ đài Phương Trang lần thứ 16.

Xem bình luận ván đấu của Cờ Tướng Thăng Long Kỳ Đạo trên Youtube: