Kỳ đài Phương Trang lần thứ 16 - Vũ Nguyễn Hoàng Luân và KTQG Nguyễn Anh Đức

Kỳ đài lần thứ 16 diễn ra vào ngày 25/4/2021 giữa 2 kỳ thủ Đài chủ Nguyễn Anh Đức và công đài Vũ Nguyễn Hoàng Luân tại Café Đông Du, 250 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Phạm Mạnh Thừa

Ở kỳ đài Phương Trang lần thứ 15, Nguyễn Anh Đức đã chiến thắng kỳ thủ trẻ Phan Trọng Tín để lên ngôi đài chủ thì ở lần công đài lần thứ 16, Nguyễn Anh Đức lại tiếp tục đón tiếp một kỳ thủ trẻ khác đội cờ thành phố là Vũ Nguyễn Hoàng Luân.

Vũ Nguyễn Hoàng Luân, sinh năm 1997 xuất thân từ lò năng khiếu cờ tướng quận 5 và là học trò chân truyền của danh thủ Dương Thanh Danh nổi tiếng một thời của thập niên 80-90. Ngay từ nhỏ anh đã bộc lộ được năng khiếu triển vọng nhất của làng cờ TPHCM khi năm anh 10 tuổi đã kích bại được QTĐS Trần Chánh Tâm tại giải vô địch cờ tướng đồng đội thành phố Hồ Chí Minh 2007. Tuy nhiên, đến năm 13t anh đã không theo đuổi nghiệp cờ mà lo việc học văn hóa. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh mới quay trở lại chơi cờ phong trào và do có tư chất và năng khiếu đặc biệt đã gây không ít khó chịu cho các danh thủ thành phố và toàn quốc khi đối đầu với anh.

Ở kỳ đài Phương Trang lần thứ 16, Vũ Nguyễn Hoàng Luân là người công đài nên được cầm quân đỏ đi Tiên trước KTQG Nguyễn Anh Đức. Với lối chơi thiên về thế trận nên Hoàng Luân đã không cho Nguyễn Anh Đức một cơ hội nào và dành chiến thắng ở nước thứ 57. Ơ ván thứ hai đi hậu Hoàng Luân đã nhanh chóng đưa về thế cờ hòa để dành chiến thắng chung cuộc 1,5-0,5 trước Nguyễn Anh Đức để lên ngôi đài chủ kỳ đài Phương Trang lần thứ 16.

Mời các bạn xem 2 ván đấu Kỳ đài Phương Trang lần thứ 16:

Ván 1: Vũ Nguyễn Hoàng Luân – Tiên Thắng – Nguyễn Anh Đức

Ván 2: Nguyễn Anh Đức – Tiên Hòa – Vũ Nguyễn Hoàng Luân

Xem bình luận ván đấu của Cờ Tướng Thăng Long Kỳ Đạo trên Youtube: