Kỳ đài Phương Trang lần thứ 5 - QTĐS Nguyễn Minh Nhật Quang và KTQG Phan Trọng Tín

Nguyễn Minh Nhật Quang giữ đài chủ liên tiếp 3 kỳ 2, 3, 4, thì ở lần thứ 5, ngày Chủ Nhật 10/01/2021 được đón tiếp một kỳ thủ trẻ năng khiếu được đánh giá có triển vọng phát triển nhất nhì của đội cờ năng khiếu TP.HCM là Phan Trọng Tín.

Phạm Mạnh Thừa

Phan Trọng Tín sinh năm 2001, trưởng thành từ tuyến học sinh năng khiếu cờ tướng quận Tân Bình. Ở thời kỳ đầu cấp 2 thì Tín không thực sự nổi bật so với các bạn bè cùng trang lứa, do bản tính đam mê cờ và được sự hỗ trợ nhiệt tình của bố tạo điều kiện cho Tín được tham gia tất cả các giải cờ phong trào học sinh đến các giải CLB có các kỳ thủ đỉnh cao tham dự là CLB Kỳ Hội Quán nên sức cờ của Tín tiến bộ không ngừng.

Được sự chỉ dẫn tận tình của 2 người thầy là KTQG Nguyễn Hoàng Lâm và QTĐS Trần Chánh Tâm cùng với niềm đam mê thi đấu nên khi lên cấp 3, Tín đã trở thành một vận động viên chủ lực của Tân Bình và của TP.HCM thâu tóm các huy chương vàng ở các giải Trẻ Toàn Quốc tổ chức hàng năm. Với lối thi đấu lì lợm không sợ bất kỳ đối thủ nào cho dù kỳ thủ có danh hiệu KTQG, QTĐS hay ĐCQTĐS thì Tín lại càng thích thi đấu để được học hỏi nâng cao kỳ nghệ. Có một số kỳ thủ KTQG của các đơn vị tỉnh thành cứ thấy mặt nai nai, khờ khờ tưởng dễ ăn … chủ quan khinh địch nên trúng đòn hồi mã thương của kỳ thủ trẻ Phan Trọng Tín. Năm nay mới 20 tuổi nên đường kỳ nghệ của Tín còn dài và khả năng sẽ còn phát triển rất xa. Một viên ngọc thô của tuyển thành phố cần mài giũa về các mặt chuyên môn, bản lĩnh và nhân cách để sau này trở thành một kỳ thủ toàn diện xứng đáng thay thế các bậc trưởng bối đang ở giai đoạn thoái trào.

Mời các bạn xem các ván đấu kỳ đài Phương Trang lần thứ 5:

Ván 1:  Phan Trọng Tín - Tiên hòa - Nguyễn Minh Nhật Quang

Ván 2:  Nguyễn Minh Nhật Quang - Tiên hòa - Phan Trọng Tín

Ván 3:  Nguyễn Minh Nhật Quang - Tiên thua- Phan Trọng Tín

 Xem bình luận ván đấu của Cờ Tướng Thăng Long Kỳ Đạo trên Youtube: