Giải Cờ vua quốc tế HDbank 2019 ván 3: Bất ngờ thú vị: Kỳ thủ 13 tuổi dẫn đầu Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2019

{text}Kỳ thủ 13 tuổi Gukesh Dommaraju được xem là thần đồng cờ vua Ấn Độ cũng là một trong số hiếm Đại kiện tướng trẻ nhất thế giới đã làm nên bất ngờ thú vị khi dẫn đầu Giải Cờ vua Quốc tế HDBank sau 3 ván. Với elo 2.529, Gukesh là hạt giống số 15 tại Giải Cờ vua Quốc tế HDBank, chưa được đánh giá là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch nhưng đã khởi đầu đầy ấn tượng.

Ở ván 1, Gukesh vượt qua Bảo Khoa (elo 2.277). Tiếp đến, kỳ thủ này đánh bại nữ kỳ thủ số 1 Indonesia từng 2 lần vô địch châu Á Sukandar Irine Kharisma (elo 2.381). Nữ kỳ thủ số 1 Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên là bại tướng của Gukesh ở ván đấu thứ 3, qua đó đưa Gukesh lên dẫn đầu bảng xếp hạng, cùng điểm với 3 kỳ thủ Bogdanovich (Ukraina), Eduardo (Venezuela), Sandipan (Ấn Độ) nhưng hơn hệ số phụ. Gukesh đang rất nổi trong thời gian gần đây và được làng cờ thế giới dõi theo từng bước tiến của tài năng này và đó chính là cơ hội để Giải cờ vua Quốc tế HDBank được bạn bè quốc tế theo dõi nhiều hơn.

Hai kỳ thủ Việt Nam để lại dấu ấn lớn trong ván 3 là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi. Trường Sơn thắng Nava Roderick (Philippines, elo 2.393) chỉ sau 31 nước đấu trí. Nguyễn Anh Khôi bất lợi cầm quân trắng thắng Fenil Shah (Ấn Độ, elo 2.360) sau 33 nước.

hdbank2019 tt 39

Ngày mai (9.3) diễn ra ván đấu thứ 4 với các trận đấu đáng chú ý: Nguyễn Anh Khôi đối đầu hạt giống số 1 Wang Hao (Trung Quốc), Trường Sơn gặp Mendonca Leon Luke (Ấn Độ), Thảo Nguyên gặp Ivan Cheparinov (Georgia), Gukesh gặp Eduado.

 


Tin HDBank:

{articles category="201" ordering="datecreated DESC"} {image-intro width="200" height="100" style="margin: 10px; float: left;" }

{link}{title}{/link}

{introtext limit="350"}


 

{/articles}