Khai mạc giải cờ vua quốc tế HDBank 2019- mùa thứ 9

{text}

 


Ngày 7/3/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2019 mùa thứ 9 đã chính thức khai mạc. Tham dự Lễ Khai mạc có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND TP. Hồ Chí Minh,  Liên đoàn Cờ Việt Nam; cùng đông đảo đại diện các Đại sứ quán, Lãnh sự quán đến từ các quốc gia Nga, Ấn Độ, Mông Cổ...

Vào buổi sáng trước Lễ khai mạc, Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban tổ chức và các đoàn tham dự giải HDBank đã tổ chức dâng hoa trước tượng đài Bác tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

hdbank2019 tt 09

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank đã rất vui mừng và chia sẻ rằng: "Sau 8 mùa tổ chức, năm nay, giải cờ vua quốc tế HDBank, với vị thế của một giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất do Việt Nam tổ chức, thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn cờ Thế giới, tiếp tục thu hút 304 kỳ thủ đến từ 28 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, nhiều kỳ thủ đã từng tham dự Giải HDBank nhiều lần, nhiều kỳ thủ là Siêu kiện tướng, đại kiện tướng, với hệ số ELO cao và là những tên tuổi sáng giá của ngành cờ vua chuyên nghiệp. 
Là nhà tài trợ đồng hành với Giải cờ vua quốc tế HDBank suốt những mùa giải qua, chúng tôi vui mừng cảm nhận được tinh thần hứng khởi của các cầu thủ và uy tín, tầm ảnh hưởng ngày càng lan tỏa của giải. Tôi xin được chia sẻ niềm vui và sự phấn khởi này trước hết với các đoàn thể thao, đến từ chính các kiện tướng, kỳ thủ, những người đã, đang, không ngừng tạo nên sức sống sự thu hút của giải đấu. 
Giải Cờ vua Quốc tế HDBank thường niên, đến nay đã là mùa thứ 9, với sự hội ngộ của các anh tài cờ vua trên thế giới đã vượt khỏi ảnh hưởng của một giải đấu thể thao đơn thuần. Cờ vua, với ngôn ngữ đặc biệt- ngôn ngữ trí tuệ đã là cầu nối giúp con người xích lại gần nhau, vượt qua biên giới giữa các quốc gia, tôn giáo, ngôn ngữ, văn hóa. Từ đó giúp con người phát huy khả năng sáng tạo, tăng tư duy lô gic, tinh thần vượt khó mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn và đạt được những ước mơ. 
Để tôn vinh và phát triển bộ môn Cờ vua- biểu tượng của trí tuệ nhân loại, HDBank đã lựa chọn để đồng hành gần 1 thập kỷ qua như một phần của chương trình phát triển bền vững, tài trợ cho hoạt động cộng đồng không vì mục đích thương mại, quảng cáo. Và niềm hạnh phúc của chúng tôi là chứng kiến giải đấu lớn dần lên qua mỗi mùa, chứng kiến sự trưởng thành và thành công của những thế hệ vận động viên, phong trào cờ phát triển sôi nổi khắp Việt Nam và trên thế giới. Chúng tôi mong rằng, từ những giải đấu mang tính hữu nghị, giao lưu văn hóa- thể thao như Giải Cờ HDBank, đất nước Việt Nam tươi đẹp, bình yên, con người hiền hòa, hiếu khách sẽ tiếp tục trở thành điểm đến của không chỉ những người chơi Cờ, yêu Cờ trên thế giới."

hdbank2019 tt 07

Lễ khai mạc được tăng thêm phần hấp dẫn với chương trình biễu diễn nghệ thuật đặc sắc, giới thiệu với bạn bè quốc tế những hình ảnh tươi đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

hdbank2019 tt 15

Kết thúc buổi lễ, ông Lê Thành Trung- Phó Tổng Giám đốc HDBank đã đi nước cờ khai cuộc với Đại Kiện tướng Mareco Sandro (Argentina), Vô địch Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018. 

hdbank2019 tt 12

 


Tin HDBank:

{articles category="201" ordering="datecreated DESC"} {image-intro width="200" height="100" style="margin: 10px; float: left;" }

{link}{title}{/link}

{introtext limit="350"}


 

{/articles}

Buổi chiều cùng ngày 07/3/2019, 304 kỳ thủ đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ vào cuộc tranh tài sôi nổi tại Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2019, ở cả 2 bảng Masters và bảng Challengers.