Vòng loại trạng cờ đất Việt 2015 - khu vực phía Bắc

Vòng loại thứ nhất khu vực phía Bắc diễn ra tại khách sạn Minh Cường - Đông Anh đã thu hút sự tham gia của gần 300 kỳ thủ ưu tú nhất đến từ nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hải Phòng... Giải đấu được đông đảo giới truyền thông quan tâm theo dõi đưa tin như VTV, VTC, HTV Hà Nội, Quốc phòng TIVI cùng hàng loạt các báo đài khác như VTC News, Vietnamnet, Hà Nội mới...

Nối tiếp thành công của Trạng cờ Quý Tỵ 2013. Năm nay Trạng cờ đất Việt là sự phối hợp tổ chức giữa Liên đoàn cờ Việt Nam, Web Sông Mã Ca, kênh truyền hình Today Tivi và đặc biệt công tác chuyên môn, truyền thông đã được diễn đàn Thăng Long Kỳ Đạo với uy tín lớn của mình đứng ra phụ trách. Trạng cờ đất Việt 2015 được các doanh nghiệp lớn đứng ra bảo trợ về tài chính. Tài trợ vàng là công ty cổ phần Khóa Việt Tiệp.

Các nhà đồng tài trợ gồm Công ty TNHH ENI FLORENCE Việt Nam, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và công nghệ Karotech, Tổ hợp khách sạn The Reed Hotel - The Aria Palace, Khách sạn Minh Cường tài trợ địa điểm thi đấu. Sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên đã góp công lớn thúc đẩy sự phát triển phong trào cờ tướng, nâng cao hình ảnh bộ môn thể thao, trí tuệ, đưa Trạng cờ đất Việt 2015 đến với đông đảo khán giả, công chúng, người hâm mộ cờ trên toàn quốc.

trangcodatviet2015 01

Khó có bộ môn thể thao nào có thể có được số lượng kỳ thủ đông đảo trên mọi lứa tuổi, mọi giới tính như cờ tướng. Giải đấu hội tụ những lão danh thủ trên 80 tuổi như Nguyễn Đắc Đinh, các danh thủ nổi tiếng như cựu vô địch quốc gia Đào Cao Khoa, Quốc tế đại sư Lại Việt Trường, đương kim Trạng cờ Phạm Quốc Hương, HCĐ trẻ châu Á Hà Văn Tiến cùng hàng loạt các kiện tướng quốc gia khác như Vũ Hữu Cường, Nguyễn Khánh Ngọc, Nguyễn Ngọc Tùng, Nguyễn Quốc Tiến, Phùng Quang Điệp...

trangcodatviet2015 02

Không thể không kể đến các VDV trẻ đoạt nhiều Huy chương quốc gia như Nguyễn Minh Châu, Phí Trọng Hiếu, Nghiêm Trà Anh, Quách Linh Chi... Những danh thủ nổi tiếng ở các địa phương như Trần Hữu Bình (Thanh Hóa), Dương Đình Chung (Bắc Ninh), Bùi Xuân Trọng, Phạm Đình Huy (Hải Phòng). Sau 11 vòng thi đấu với chất lượng chuyên môn rất cao cùng sự điều hành công tâm của tổ trọng tài đến từ Thăng Long Kỳ Đạo, 32 cái tên xứng đáng đã giành quyền lọt vào vòng Playoff của khu vực miền Bắc. Những kỳ thủ này sẽ tiếp tục tranh tài ở thể thức loại trực tiếp, nhằm chọn ra 2 danh thủ xứng đáng nhất để có mặt tại vòng chung kết toàn quốc được dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10. Đã có những sự vắng mặt đáng tiếc tại vòng 2 như Phùng Quang Điệp, Lê Mạnh Hiệp, Phí Mạnh Cường, Vũ Tuấn Chiến, Phạm Văn Huy, Nguyễn Thăng Long... Tuy nhiên chiến thắng nào cũng sẽ có thần may mắn đi kèm và không phải thất bại nào cũng phản ánh đúng thực lực. Những cái tên có mặt ở vòng 2 đều rất xứng đáng khi họ đã thi đấu nỗ lực, thể hiện được điểm rơi phong độ và trình độ xuất sắc.

trangcodatviet2015 03

Vòng 2 sẽ diễn ra tại Hồ Sen Đầm Trị (Quận Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu từ thứ 7 ngày 18/07/2015.Các trận đấu sẽ được thu lại với chất lượng HD, bổ sung thêm phần bình luận chuyên môn và được phát trên các kênh sóng của Today tivi cũng như trên kênh You tube của Thăng Long Kỳ Đạo, Sông Mã Ca và điểm tin trên kênh thể thao của VTC.

Xem tin chi tiết tại https://cotuong.thanglongkydao.com