Trương A Minh đoạt chức vô địch Trạng cờ Đất Việt khu vực phía nam

Sau một tuần thi đấu, Vòng chung kết khu vực phía nam Trạng cờ Đất Việt đã kết thúc với chức vô địch thuộc về danh thủ Trương A Minh.

Vòng loại khu vực phía nam diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/9 tại Khách sạn Đệ Nhất với sự tham dự của gần 100 kỳ thủ. Sau 9 ván đấu ở vòng loại theo hệ Thụy sĩ, 32 kỳ thủ dẫn đầu tiếp tục tham dự vòng chung kết tại khuôn viên Trung Tâm Văn hóa thể thao quận Tân Bình từ ngày 21 đến 25/9 theo thể thức loại trực tiếp.

Ở trận chung kết, Danh thủ Trương A Minh đã giành thắng lợi trước kỳ thủ đồng hương Trềnh A Sáng sau 37 nước. Trận tranh hạng ba cũng được diễn ra trước đó với thắng lợi thuộc về danh thủ Diệp Khai Nguyên của TPHCM trước Võ Minh Nhất của Bình Phước.

Trạng cờ Đất Việt 2015 do diễn đàn Thăng Long Kỳ Đạo www.thanglongkydao.com phối hợp với kênh Today TV (VTC7) tổ chức đang thu hút sự chú ý đặc biệt của người yêu cờ cả nước. Giải thể thao trí tuệ giàu chất văn hóa truyền thống này đã được diễn đàn người yêu cờ đứng ra tổ chức với nhiều sắc thái độc đáo và hấp dẫn. Công ty Khóa Việt Tiệp đồng hành với giải đấu năm nay trong vai trò nhà tài trợ chính.

Trước đó vào tháng 7, Vòng loại khu vực phía Bắc diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/7 tại Đông Anh với sự tham dự của gần 300 kỳ thủ. Kỳ thủ Phạm Quốc Hương đã xuất sắc giành chức vô địch khu vực sau khi chiến thắng kỳ thủ Nguyễn Thế Trí.

Theo kế hoạch chung của giải đấu, dự kiến Vòng loại khu vực miền Trung sẽ được tổ chức vào tháng 12 sắp tới tại Đà Nẵng.