Lớp tập huấn trọng tài cờ vua quốc gia 2022

Lớp được tổ chức nhằm nâng cao và cập nhật kiến thức cho lực lượng trọng tài quốc gia chuẩn bị cho công tác Trọng tài tại SEA Games lần thứ 31 môn cờ vua.

Lớp do Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức diễn ra từ ngày 5 đến 9/5/2022 tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh do Trọng tài quốc tế Nguyễn Phước Trung giảng dạy cùng với sự tham dự của hơn 40 trọng tài từ các tỉnh, thành và câu lạc bộ trên toàn quốc.

Các Trọng tài được bổ sung, cập nhật những kiến thức mới nhất với những nội dung như: Vai trò nhiệm vụ của trọng tài, các giải pháp chống gian lận, Luật Cờ vua FIDE mới, các hình thức thi đấu, cách tính hệ số phụ Buccholz, các bốc thăm cơ bản và sử dụng chương trình bốc thăm Swiss-manager.

Chương trình chính của lớp tập trung vào phần Luật thi đấu của FIDE và những điểm cần lưu ý, trong đó có những điểm mới đòi hỏi trọng tài sẽ phải can thiệp vào quá trình thi đấu của vận động viên. Đây chắc chắn là những kiến thức bổ ích sẽ giúp nâng cao hơn chất lượng chuyên môn cũng như công tác tổ chức của những giải đấu Quốc gia và quốc tế.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên phải hoàn thành bài thu hoạch theo quy định; Đây cũng là một trong những cơ sở cho việc đề xuất phong đẳng cấp NA của FIDE.

na seminar2022 02

na seminar2022 04