Giao lưu ĐKTQT Lê Quang Liêm tại Giải Cờ Vua Sinh viên Tp.HCM lần 2 - Năm 2012

Giải Cờ vua Sinh viên – Học sinh thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2012, diễn ra từ 14h00 ngày 14/4 đến 17h30 ngày 15/4/2012 tại Trường ĐH Văn Lang .  Khởi động cho giải, trong ngày thi đấu đầu tiên, Ban tổ chức đã mời đại kiện tướng Lê Quang Liêm thi đấu đồng loạt với 20 kỳ thủ và giao lưu với các bạn SVHS của trường.

Giải Cờ vua quy tụ 250 kỳ thủ là những sinh viên, học sinh đến từ 26 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Chuyên nghiệp và Dạy nghề trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia.

Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng 81 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hưởng ứng phong trào Sinh viên 5 tốt do Hội Sinh viên Tp.HCM phát động; đồng thời phát triển việc tập luyện và thi đấu môn Cờ vua trong SVHS thành phố; tăng cường gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau giữa các trường.

Khởi động cho giải, trong ngày thi đấu đầu tiên, Ban tổ chức đã mời đại kiện tướng Lê Quang Liêm thi đấu đồng loạt với 20 kỳ thủ và giao lưu với các bạn SVHS của trường.

Đây là lần thứ hai Lê Quang Liêm đến với Văn Lang. Anh bày tỏ niềm vui mừng khi giải đấu năm nay thu hút số lượng thí sinh tham gia nhiều hơn giải đấu lần thứ nhất, đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm thi đấu của mình với các bạn SVHS: "Sự cọ xát thường xuyên là yếu tố cần thiết để nâng cao trình độ chơi cờ, thực sự yêu thích, thực sự tập luyện (trung bình 4-5 tiếng/ngày, giai đoạn tập trung khoảng 10 tiếng/ngày) thì bạn mới có thể thành công; khi tập luyện, người cùng tập, huấn luyện cho bạn không cần phải giỏi hơn bạn nhưng cần phải biết đưa ra đánh giá, giải pháp cho các thế cờ".

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Liem_SV1

Liem_SV