Lê Quang Liêm nhận huân chương lao động hạng nhì

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm vừa chính thức được trao tặng Huân chương lao động hạng nhì tại buổi Lễ mừng công SEA Games 26 của thành phố Hồ Chí Minh.

Lê Quang Liêm nhận huân chương lao động hạng nhì

Chiều ngày 23/12, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân và tập thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích tích trong Sea Games 26 tại Indonesia vừa qua.

Tại buổi lễ, Đại kiện tướng Lê Quang Liêm vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng nhì và huấn luyện viên Lâm Minh Châu nhận Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước vì những đóng góp cho thể thao Việt Nam trong năm 2011.

Năm 2011 là một năm khá thành công của làng cờ Việt Nam nói chung và của bản thân Lê Quang Liêm nói riêng. Với cú đúp chiến thắng giải Aeroflot mở hàng đầu năm 2011, rồi đoạt hạng nhì ở 2 giải siêu cúp Dortmund và Capablanca, Liêm đã tạo nên những hiệu ứng đặc biệt đối với giới truyền thông và người hâm mộ bộ môn cờ, góp phần không nhỏ vào việc quảng bá hình ảnh và phát triển phong trào cờ vua quốc gia.

Ở SEA Games 26, Lê Quang Liêm đã giành 2 huy chương vàng cờ nhanh và cờ tưởng, góp vào thành tích chung 6 huy chương vàng cùa đội tuyển cờ vua Việt Nam. Tại buổi lễ tổng kết, bộ môn cờ TPHCM cũng vinh dự được tặng Bằng khen của UBND TPHCM gồm: Trưởng bộ môn Trương Đức Chiến, các HLV Lâm Minh Châu, Tống Thái Hùng, các VĐV Lê Quang Liêm, Đào Thiên Hải và Nguyễn Thị Thanh An.

Dưới đây là một số hình ảnh bộ môn cờ nhận thưởng tại buổi Lễ tổng kết SEA Games 26 của thành phố Hồ Chí Minh:

seagames26
HLV Lâm Minh Châu và GM Lê Quang Liêm nhận Huân chương lao động

seagames26
Trưởng bộ môn cờ Trương Đức Chiến (đứng giữa) nhận Bằng khen của UBND TPHCM

seagames26
HLV Lâm Minh Châu (thứ 4 từ phải sang) nhận Bằng khen cùng với các HLV của TPHCM

seagames26
GM Lê Quang Liêm và GM Đào Thiên Hải (thứ 4 và 5 từ phải sang) nhận Bằng khen dành cho các VĐV xuất sắc

seagames26
Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ với các "người hùng" của bộ môn cờ TPHCM (vắng Tống Thái Hùng và Nguyễn Thị Thanh An do đang thi đấu giải đồng đội nữ thế giới)