Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam khóa V - Lần IV

Ngày 8/3 Liên đoàn Cờ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên Ban chấp hành chấp hành Liên đoàn lần thứ 4 tại khách sạn Thể thao, thành phố Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Hữu Luận, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam chủ trì hội nghị.vcfmeeting2014

Ảnh: Trung_cadan

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo về các hoạt động của Liên đoàn Cờ Việt Nam năm 2013 và thông qua chương trình hoạt động năm 2014.

2013 là năm có nhiều hoạt động khá nổi bật của Liên đoàn, phong trào cờ tướng được nâng cao hơn qua các giải đấu được tổ chức khắp nơi trên toàn quốc, trong đó khá nhiều giải đạt trình độ chuyên môn cao như Giải Kỳ Vương PTSC, Giải miền đông nam bộ, Giải đấu của các CLB, diễn đàn; Môn cờ vua cũng gây được tiếng vang với chức vô địch thế giới cờ chớp của Lê Quang Liêm v.v... và nhiều hoạt động nổi bật khác đã tạo nên bức tranh sinh động của làng cờ Việt Nam trong năm 2013.

Năm 2014, ngoài việc tiếp tục thực hiện các hoạt động phát triển phong trào và nâng chất một số giải CLB, khu vực vào hệ thống thi đấu quốc gia, năm nay Ban chấp hành cũng sẽ tập trung việc phát triển hội viên, hướng đi của tạp chí Người chơi cờ và chuẩn bị các phương án cho Đại hội đại biểu toàn quốc vào năm sắp tới.

Các đại biểu tham dự hội nghị nêu một số ý kiến về việc tập hợp sức mạnh của các thành viên và nguyên tắc làm việc của Ban thường vụ, Ban chấp hành v.v... Đáng tiếc phần lớn ý kiến của các ủy viên "sa lầy" với những vấn đề nhỏ, những mâu thuẫn cá nhân v.v... do đó không đủ thời lượng của Hội nghị để thảo luận các vấn đề quan trọng khác mang tính chiến lược cho công tác phát triển Liên đoàn.