Đại hội Liên đoàn Cờ Quảng Ninh lần IV, nhiệm kỳ 2018- 2023

Ngày 11/8 tại Thành phố Cẩm Phả đã diễn ra Đại hội đại biểu Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh lần IV, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Là một tổ chức xã hội- nghề nghiệp trong nhiệm kỳ qua (2013- 2018), Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh đã duy trì và phát triển rộng khắp môn thể thao trí tuệ ở Vùng mỏ. Cùng với các Chi hội Cờ, các CLB Cờ ở các địa phương, cơ sở và ngành TDTT các cấp, Liên đoàn Cờ tỉnh Quảng Ninh đã có chiến lược xây dựng và phát triển môn Cờ trong các địa phương, ban ngành trong tỉnh. Nhiều địa phương còn xây dựng các CLB Cờ ở các phường- xã, trường học và các Nhà văn hóa ở khu phố, thôn bản… qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân lao động ở khu dân cư.

Trong nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Cờ Quảng Ninh đã kết phối hợp với các ban, ngành trong tỉnh tổ chức nhiều giải Cờ vua, Cờ tướng trong công nhân lao động và thanh thiếu niên, học sinh… trong đó nổi bật là Giải Cờ truyền thống Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Quảng Ninh, một “thương hiệu” có uy tín hàng năm thu hút đông đảo VĐV tham gia. Từ Giải cờ truyền thống Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh, nhiều VĐV đã được phát hiện để tham gia các đội tuyển cờ của tỉnh và quốc gia đạt thành tích xuất sắc tại các đấu trường trong nước và quốc tế như VĐV Nguyễn Lê Cẩm Hiền, đoạt HCV lứa tuổi U8 Giải cờ vua trẻ thế giới năm 2015, HCB lứa tuổi U12 Giải cờ vua trẻ châu Á năm 2018; VĐV Đào Thủy Tiên- TP Cẩm Phả, đoạt HCV giải cờ tướng VĐQG năm 2018…

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh đã ghi nhận những thành tích của tập thể Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ Quảng Ninh nhiệm kỳ qua và hy vọng rằng trong những năm tới, tuy tình hình kinh tế- xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, trong nhiệm kỳ IV (2018- 2023) Liên đoàn Cờ Quảng Ninh cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại để đưa phong trào thể thao trí tuệ Quảng Ninh ngày càng phát triển rộng khắp về phong trào và đạt thành tích cao ở các giải thi đấu trong nước và quốc tế.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ Quảng Ninh khóa IV, nhiệm kỳ 2018- 2023 gồm 29 thành viên; đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Tổng biên tập, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn.

Nhân dịp này, Liên đoàn Cờ Quảng Ninh, Liên đoàn Cờ Việt Nam và Ủy ban Olimpic quốc gia đã tặng Giấy khen, Kỷ niệm chương và quà lưu niệm cho các cá nhân, gia đình thể thao… có đóng góp xuất sắc vào thành tích của Liên đoàn Cờ Quảng Ninh trong nhiệm kỳ qua.

Các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh đồng hành cùng với Liên đoàn Cờ Quảng Ninh trong nhiệm kỳ IV (2018- 2023) là Tỉnh Đoàn QN, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh, Công ty CP Tùng Lâm… đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Cờ Quảng Ninh.

Phạm Hải Hòa- CTV