Đại hội Liên đoàn Cờ thành phố Đà Nẵng lần thứ 1

Chiều ngày 21/2/2013 Liên đoàn Cờ thành phố Đà Nẵng đã chính thức được thành lập và ra mắt thông qua Đại hội đại biểu lần thứ nhất. Tại Đại hội, các Đại biểu đã thông qua điều lệ Liên đoàn, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2013-2018 và bầu ra Ban chấp hành gồm 23 thành viên.

Liên đoàn Cờ thành phố Đà Nẵng là tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí và tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của hội trước pháp luật. Trụ sở Liên đoàn đặt tại 117 đường Lê Độ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Liên đoàn hoạt động với mục đích phát triển phong trào chơi cờ, chủ yếu là thanh thiếu niên, học sinh, giúp các em rèn luyện tư duy, bồi dưỡng đức tính; là nơi gặp gỡ của những cờ thủ đam mê, hướng đến nâng cao trình độ, rèn luyện thành đấu thủ giỏi tham gia thi đấu các giải cờ trong nước và quốc tế.

Sự ra đời của Liên đoàn Cờ thành phố Đà Nẵng sẽ góp phần phổ biến rộng rãi môn cờ, tạo sân chơi lành mạnh cho người dân thành phố nói chung và thanh thiếu niên nói riêng. Trước sự tác động mạnh và đa chiều của nhiều loại hình giải trí không lành mạnh thì hoạt động của Liên đoàn thực sự là cần thiết để nâng cao chất lượng giải trí trong đời sống của người dân thành phố Đà Nẵng.

Tại Đại hội, các Đại biểu đã thông qua Điều lệ Liên đoàn, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2013-2018 và bầu ra Ban chấp hành gồm 23 thành viên. Ông Trần Quang Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Điện chiếu sáng được bầu làm Chủ tịch; Phó Chủ tịch Liên đoàn gồm các ông Đặng Đông Hải - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Đào tạo VĐV; Nguyễn Trọng Thao - Trưởng phòng Nghiệp vụ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Huỳnh Thanh Hoàng - Tổng giám đốc Cty Phương Trang Đà Nẵng; Tổng thư ký Hoàng Nam Thắng - Trưởng bộ môn cờ và 18 ủy viên khác.

Chúc mừng Liên đoàn Cờ thành phố Đà Nẵng.