Giải vô địch cờ tướng đồng đội toàn quốc năm 2019

Giải vô địch cờ tướng đồng đội toàn quốc năm 2019 được tổ chức từ ngày 10 đến 20/9/2019 tại Thành phố Đà Nẵng, gồm 3 nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng. 

{iframe width="100%" height="1000"}https://chess-results.com/tnr466666.aspx?lan=29{/iframe}

ĐIỀU LỆ
GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ TƯỚNG ĐỒNG ĐỘI TOÀN QUỐC NĂM 2019

Điều 1. Mục đích:
– Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
– Đánh giá trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn các các kỳ thủ tham dự giải Vô địch Cờ tướng Toàn quốc năm 2020.
Điều 2. Thời gian và địa điểm:
– Thời gian: Từ ngày 10 đến ngày 20/9/2019.
– Địa điểm: Thành phố Đà Nẵng.
– Họp kỹ thuật: lúc 19:00 ngày 10/9/2019. Địa điểm họp và thi đấu chính thức sẽ được thông báo sau trên trang thông tin https://vietnamchess.vn
+ Thi đấu cờ nhanh và chớp nhoáng: Từ ngày 11 đến ngày 13/9/2019.
+ Thi đấu cờ tiêu chuẩn: Từ ngày 14 đến 19/9/2019.
Điều 3. Nội dung thi đấu:
Tranh giải vô địch đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam nữ ở cả 3 nội dung:
Cờ nhanh, Cờ chớp nhoáng và Cờ tiêu chuẩn.
Điều 4. Đối tượng tham gia thi đấu:
4.1. Chính thức:
– Mỗi đơn vị tỉnh, thành, ngành và các hội viên tập thể của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam được cử 01 đội nam (3 kỳ thủ), 01 đội nữ (2 kỳ thủ) và 01 đôi nam nữ (1 kỳ thủ nam và 1 kỳ thủ nữ) của mỗi đội tham dự giải.
– Các kỳ thủ nam xếp hạng từ 1-25 và nữ xếp hạng từ 1 đến 15 của Giải vô địch toàn quốc năm 2019.
– Các kỳ thủ xếp hạng nhất lứa tuổi 9, 11, 13 và nhất, nhì, ba lứa tuổi 15, 18 nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc 2019.
– Đơn vị đăng cai được cử thêm 01 đội nam, 01 đội nữ và 1 đôi nam nữ.
4.2. Các đối tượng khác:
Ngoài các đối tượng theo điều 4.1, các đơn vị và các hội viên của Liên đoàn được tham dự thêm với số lượng không hạn chế, đăng ký và đóng lệ phí theo Điều 8 của Điều lệ này.
Điều 5. Thể thức thi đấu và xếp hạng:
5.1. Thể thức thi đấu:
Thi đấu theo hệ Thụy sĩ 9 ván. Ở ván cuối, các kỳ thủ của cùng một địa phương có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.
5.2. Xếp hạng:
– Xếp hạng cá nhân lần lượt theo: Tổng điểm; tổng điểm đối kháng giữa các đấu thủ có cùng điểm số; hệ số Buchholz trừ 1 thấp nhất, hệ số Buchholz, số ván thắng, số ván đi hậu; số ván thắng bằng đi hậu.
– Xếp hạng đồng đội:
Theo tổng thứ hạng của 03 kỳ thủ nam (đồng đội nam) và 02 kỳ thủ nữ (đồng đội nữ) xếp hạng cá nhân cao nhất của mỗi đơn vị. Nếu tổng hạng bằng nhau thì xét đến tổng điểm của các kỳ thủ này; nếu vẫn bằng nhau thì đội có kỳ thủ xếp hạng cá nhân cao hơn được xếp trên. Đội xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba.
– Xếp hạng đôi nam nữ:
Lần lượt theo: Tổng điểm trận (thắng 2, hòa 1, thua 0), tổng điểm ván đạt được của mỗi đôi, tổng điểm đối kháng trong nhóm các đôi có cùng nhóm điểm; hệ số Buchholz (hệ số Berger nếu thi đấu vòng tròn); số ván đi sau; số ván thắng khi đi sau (tính ở vị trí kỳ thủ nam); Nếu tất cả vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Đôi xếp thứ 4 được tính đồng hạng 3.
Điều 6. Quy định chuyên môn:
– Áp dụng Luật thi đấu hiện hành.
– Sử dụng chương trình Swiss-manager để bốc thăm; Xếp thứ tự hạt nhân theo: thứ hạng tại giải Vô địch toàn quốc năm 2019 (theo từng nội dung tương ứng: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng); theo vần tên (a,b,c…)
– Thời gian thi đấu:
+ Cờ tiêu chuẩn: Mỗi bên được 40 phút và được cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các đấu thủ phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu.
+ Cờ nhanh: Mỗi bên được 15 phút và được cộng 10 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.
+ Cờ chớp nhoáng: Mỗi bên 5 phút và được cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.
– Các kỳ thủ không có mặt tại vị trí bàn thi đấu khi Trọng tài tuyên bố bắt đầu ván đấu sẽ bị tính thua cuộc.
– Sau khi thi đấu xong, các kỳ thủ phải rời khỏi phòng thi đấu.
– Các kỳ thủ bỏ cuộc liên tiếp 2 ván trong quá trình thi đấu sẽ bị loại khỏi giải, nếu thi đấu dưới 50% của tổng số ván đấu sẽ không được xếp hạng.
– Các kỳ thủ tuyệt đối không được mang các thiết bị truyền thông, thiết bị điện tử, đồng hồ đeo tay có màn hình và tài liệu chuyên môn vào khu vực thi đấu. Ban Trọng tài sẽ xử thua ngay khi phát hiện kỳ thủ nào vi phạm quy định này, kể cả khi đã hoàn thành ván cờ.
Điều 7. Khen thưởng:
– Các đội nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba cả 3 nội dung thi đấu được nhận huy chương vàng, bạc, đồng của Tổng cục Thể dục thể thao. Đội đồng hạng ba được nhận huy chương đồng của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.
– Các kỳ thủ nam xếp hạng 1- 40 và nữ từ 1-16 được quyền tham dự Giải vô địch toàn quốc năm 2020. Trường hợp có các kỳ thủ xếp hạng 1-6 tại giải Vô địch toàn quốc năm 2019 tham gia, thì sẽ bổ sung thêm các thứ hạng tiếp theo tham dự với điều kiện phải đạt 50% số điểm của các ván đấu tại giải đồng đội này.
– Các kỳ thủ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp Cờ tướng quốc gia.
Điều 8. Đăng ký:
8.1. Đăng ký:
– Hạn đăng ký: trước ngày 20/8/2019.
– Bản đăng ký dự giải gửi về Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, số 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Email: ldctvn2017@gmail.com
– Lệ phí đăng ký: Cờ tiêu chuẩn 250.000 đồng, Cờ nhanh 200.000 đồng, Cờ chớp nhoáng 150.000 đồng cho mỗi kỳ thủ tham dự.
– Các đơn vị đăng ký trễ hạn sẽ đóng tăng thêm 100.000 đồng/01 kỳ thủ.
– Lệ phí nộp bằng tiền mặt tại buổi họp kỹ thuật.
Điều 9. Các quy định khác:
– Các huấn luyện viên và kỳ thủ khi vào khu vực thi đấu phải có tác phong gọn gàng, trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn và mang dép lê).
– Các kỳ thủ mặc đồng phục của đơn vị khi tham dự thi đấu, tuy nhiên không được sử dụng trang phục đội tuyển Việt Nam làm đồng phục của đơn vị.
– Các đơn vị, cá nhân tham dự tự đảm bảo toàn bộ chi phí, tiền đi lại, ăn ở trong thời gian tham dự giải, mua tài liệu chuyên môn và bản ghi các ván đấu./.