Giải vô địch đồng đội cờ vua toàn quốc 2015

Giải được tổ chức tại khách sạn Bắc Giang, số 08 đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang từ ngày 15/7 đến 25/7/2015. Đặc biệt Giải năm nay có bổ sung thêm nội dung đôi nam nữ cờ tiêu chuẩn. Hạn chót đăng ký trước ngày 5/7/2015.

Download kết quả chi tiết tại đây

{iframe width="100%" height="1800"}https://chess-results.com/tnr180330.aspx?{/iframe}

ĐIỀU LỆ
GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA ĐỒNG ĐỘI TOÀN QUỐC NĂM 2015

Điều 1. Mục đích:
– Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
– Đánh giá trình độ chuyên môn của các kỳ thủ, qua đó xem xét tuyển chọn lực lượng tham dự các giải quốc tế trong năm 2015.

Điều 2. Thời gian và địa điểm:
– Thời gian: Từ ngày 15 đến ngày 25 tháng 7 năm 2015.
– Địa điểm: Khách sạn Bắc Giang, số 08 đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
– Họp kỹ thuật: lúc 18 giờ ngày 15/7/2015 tại Khách sạn Bắc Giang, số 08 đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Điều 3. Nội dung thi đấu:
3.1. Đồng đội và xếp hạng cá nhân:
+ Giải vô địch đồng đội nam
+ Giải vô địch đồng đội nữ
+ Xếp hạng cá nhân nam, nữ
3.2. Đôi nam và nữ phối hợp:
Thi đấu đôi nam, nữ phối hợp.
Cả 2 nội dung trên sẽ được tổ chức thi đấu cùng một thời điểm.

Điều 4. Đối tượng tham gia thi đấu:
4.1. Các đối tượng chính thức:
– Tham dự nội dung tại điều 3.1:
+ Mỗi đơn vị (tỉnh, thành, ngành và các hội viên chính thức của Liên Đoàn) được cử một đội nam và một đội nữ gồm 4 kỳ thủ mỗi đội tham dự giải. Đơn vị đăng cai được cử thêm 1đội nam và 1đội nữ. Đơn vị nào không đủ đội hình đồng đội được cử vận động viên tranh giải cá nhân.
+ Các kỳ thủ nam, nữ xếp hạng từ 1-20 tại giải cờ vua hạng nhất Quốc gia năm 2015.
+ Các kỳ thủ xếp hạng nhất lứa tuổi 9,11,13 và nhất, nhì, ba các lứa tuổi 15,17,20 tại giải cờ vua trẻ năm 2015.
– Tham dự cho nội dung tại điều 3.2: Mỗi đơn vị chỉ được cử một đôi: gồm 1 kỳ thủ nam và 1 kỳ thủ nữ tham dự. Đơn vị đăng cai được cử thêm 1đội .
4.2. Các đối tượng khác: Ngoài các đối tượng theo mục 4.1 kể trên, mỗi đơn vị được cử thêm vận động viên tham dự thi đấu số lượng không hạn chế (áp dụng cho nội dung thi đấu tại điều 3.1), đăng ký và đóng lệ phí theo quy định của Điều 9 của Điều lệ này.

Điều 5. Thể thức thi đấu và xếp hạng:
5.1. Thể thức thi đấu:
– Thi đấu theo hệ Thụy sĩ 9 ván. Bốc thăm bằng chương trình Swiss-manager. Ở ván cuối các kỳ thủ của cùng một đơn vị có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.
– Xếp thứ tự hạt nhân: rating của FIDE 01/07/2015, thứ hạng tại giải hạng nhất năm 2015, giải Đại hội TDTT toàn quốc 2014 và theo vần tên.
– Ở nội dung đôi: thi đấu đối kháng từng cặp đấu nam với nam; nữ với nữ. Theo hệ Thụy sĩ 9 ván hoặc vòng tròn tùy thuộc vào số lượng các đôi đăng ký tham dự. Màu quân bốc thăm được tính cho vị trí của kỳ thủ nam và đổi màu quân cho kỳ thủ nữ của mỗi đôi.
5.2. Xếp hạng:
– Xếp hạng cá nhân:
Lần lượt theo: tổng điểm; tổng điểm đối kháng giữa các đấu thủ đồng điểm; hệ số Bucholz bỏ một thấp nhất; số ván thắng; số ván cầm quân đen; số ván thắng bằng quân đen; nếu vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng.
– Xếp hạng đồng đội:
Theo tổng thứ hạng của 04 kỳ thủ nam (đồng đội nam) và 04 kỳ thủ nữ (cho đồng đội nữ) xếp hạng cá nhân cao nhất của mỗi đơn vị. Nếu tổng hạng bằng nhau thì xét đến tổng điểm của 04 kỳ thủ này, nếu vẫn bằng nhau thì đội có kỳ thủ xếp hạng cá nhân cao hơn được xếp trên. Đội xếp thứ tư được tính là đồng hạng ba.
– Xếp hạng đôi nam nữ:
Lần lượt theo: tổng điểm trận (thắng 2, hòa 1, thua 0), tổng điểm ván đạt được của mỗi đôi, tổng điểm đối kháng trong nhóm các đôi có cùng nhóm điểm; hệ số Buchholz (hệ số Berger nếu thi đấu vòng tròn); số ván cầm quân Đen; số ván thắng bằng quân Đen (tính ở vị trí kỳ thủ nam); Nếu tất cả vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Đôi xếp thứ 4 được tính đồng hạng 3.

Điều 6. Luật và thời gian thi đấu:
– Áp dụng Luật thi đấu Liên đoàn Cờ Vua thế giới (FIDE) năm 2014.
– Thời gian thi đấu:
+ Mỗi bên được 90 phút cộng 30 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Các đấu thủ phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu.
– Các kỳ thủ đến muộn 15 phút bị xử thua.

Điều 7. Khen thưởng – Kỷ luật:
– Các đội nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba được nhận huy chương vàng, bạc, đồng của Tổng cục Thể dục thể thao. Đội đồng hạng ba được nhận huy chương đồng của Liên đoàn Cờ Việt Nam.
– Các đôi nam nữ phối hợp, các cá nhân nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba và đôi nam nữ đồng hạng ba được nhận huy chương của Liên đoàn Cờ Việt Nam.
– Các kỳ thủ nam, nữ xếp hạng từ 1-32 được quyền tham dự giải vô địch hạng nhất toàn quốc năm 2016. Trong trường hợp có kỳ thủ đạt tiêu chuẩn vắng mặt, thì bổ sung các kỳ thủ xếp hạng tiếp theo tham dự với điều kiện các kỳ thủ đó phải đạt 4,5 điểm.
– Các kỳ thủ thi đấu ở nội dung 3.1 được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp Cờ vua quốc gia hiện hành.

Điều 8. Đăng ký và lệ phí tham dự:
8.1. Đăng ký:

– Hạn đăng ký: trước ngày 5/7/2015.
– Bản đăng ký dự giải gửi về Liên đoàn Cờ Việt Nam, số 36 Trần Phú, Hà Nội và theo số fax (04) 38232471 hoặc đính kèm theo email: office@vietnamchess.vn.
8.2. Lệ phí:
– Lệ phí thi đấu:
+ Với các đối tượng tham dự theo điều 4.1: 250.000 đồng/01 kỳ thủ
+ Với các đối tượng tham dự theo điều 4.2: 350.000 đồng/01 kỳ thủ
+ Các đơn vị đăng ký trễ hạn sẽ đóng tăng thêm 100.000 đồng/01 kỳ thủ
– Lệ phí nộp bằng tiền mặt tại buổi họp kỹ thuật hoặc chuyển về tài khoản của Liên đoàn Cờ Việt Nam.
+ Tên tài khoản: Liên đoàn Cờ Việt Nam
+ Số tài khoản: 0011003995282
+ Ngân hàng: Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Hà Nội.

Điều 9. Các quy định khác:
– Các huấn luyện viên và kỳ thủ khi vào khu vực thi đấu phải có tác phong gọn gàng, trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn và mang dép lê).
– Bắt buộc các kỳ thủ mặc đồng phục của đơn vị khi tham dự thi đấu và khi nhận huy chương; Không sử dụng trang phục đội tuyển Việt Nam làm đồng phục của đơn vị.
– Các đơn vị, cá nhân tham dự tự đảm bảo toàn bộ chi phí, tiền đi lại, ăn ở trong thời gian tham dự giải, mua tài liệu chuyên môn và bản ghi các ván đấu.