Giải Cờ Vua hạng A TPHCM 2010

Giải cờ Vua hạng A thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố từ ngày 22/8 đến 31/8/2010 với thể loại thi đấu cờ tiêu chuẩn. Đây là giải tổ chức hằng năm, kiểm tra lực lượng bộ môn cờ vua, phát hiện những tài năng mới cung cấp cho lực lượng đội tuyển thành phố, tạo điều kiện cho các VĐV nâng cao trình độ và tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị thi đấu các giải toàn quốc 2010 với thành phần VĐV tham dự không hạn chế độ tuổi.

ĐIỀU LỆ

Điều 1. Mục đích – ý nghĩa
– Kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; 34 năm ngày thành lập
Nhà Văn hóa Thanh niên.
– Tuyển chọn VĐV tham dự giải vô địch TP.HCM năm 2010.
Điều 2. Đối tượng – điều kiện tham dự
– Gồm các VĐV đang sinh hoạt môn Cờ vua tại các quận – huyện, ban ngành cấp thành phố và các cơ quan, ban ngành, câu lạc bộ được Liên đoàn Cờ thành phố mời trực tiếp, mỗi đơn vị được cử 5 VĐV cho mỗi bảng nam và nữ.
– Đặc cách các VĐV từ hạng 7 trở đi của giải vô địch thành phố năm 2010,
VĐV năng khiếu cấp thành phố, các VĐV đoạt hạng 1 cá nhân Giải Vô địch học sinh NH 2009-2010 hoặc Giải năng khiếu thành phố năm 2010 và các VĐV đã tham dự Giải Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2010.
– Đặc cách các vận động viên thuộc đội tuyển Cờ vua khuyết tật thành phố.
– Các VĐV hạng 1~6 giải vô địch thành phố năm 2010 không được tham gia giải này (riêng trường hợp các VĐV nữ đạt hạng 1~6 ở giải Vô địch cá nhân thành phố năm 2010 thì được sang thi đấu ở bảng nam).
– Lệ phí tham dự:
* Vận động viên thuộc Trung tâm TDTT quận/huyện, Nhà thiếu nhi thành phố, Nhà Văn hóa thanh niên thành phố: không thu.
* Vận động viên thuộc các đơn vị khác: 20.000đ/1VĐV.
Điều 3. Nội dung – tính chất thi đấu
– Thi đấu theo hệ Thụy Sỹ, 09 hoặc 11 ván tùy theo số lượng VĐV đăng ký tham dự. Xếp hạt nhân theo hệ số ELO thành phố và tên theo thứ tự A, B, C do đó BTC sẽ không chấp nhận thay VĐV khác sau khi bốc thăm.
– Những VĐV cùng đơn vị đạt 50% số điểm trở lên ở ván kế cuối sẽ không gặp nhau ở ván cuối cùng.
– Mỗi bên được sử dụng 90 phút để hoàn thành ván cờ.
– Xếp hạng cá nhân cho những VĐV có tham dự thi đấu 70% tổng số ván trở lên. Lần lượt xếp theo: điểm - hệ số lũy tiến - số ván thắng - số ván cầm quân Đen - số ván thắng bằng quân Đen - ván đối kháng - màu quân ván đối kháng - bốc thăm cho các hạng 1, 2, 3.
– Xếp hạng đồng đội theo tổng thứ hạng 3 VĐV có thành tích cao nhất trong đội, nếu bằng nhau thì lần lượt xét đến: tổng điểm của 3 VĐV này - đội có VĐV xếp hạng cá nhân cao hơn - bốc thăm cho các hạng 1, 2, 3.
–  Xếp hạng toàn đoàn theo tổng thứ hạng của đội nam và đội nữ cùng một đơn vị. Nếu bằng nhau thì lần lượt xét theo: số huy chương vàng – bạc – đồng – Tổng điểm tất cả các VĐV trong đoàn – đoàn có đội nam hoặc nữ xếp hạng cao hơn (nếu số lượng đội nữ tham dự bằng hoặc nhiều hơn thì căn cứ vào thứ hạng của đội nữ).
Điều 4. Thời gian – địa điểm
– Các đơn vị gửi danh sách đăng ký tham dự (có ký tên, đóng dấu của lãnh đạo đơn vị cử đi và không được viết tay) trước ngày  20/8,  gửi về  số 03 Phan Văn Đạt, Quận 1, hoặc bằng fax: 38244239 hay email:  ldchcm@hcm.vnn.vn
– Thi đấu từ ngày 22 đến 31/8/2010, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố,
số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1.
Điều 5. Khen thưởng - kỷ luật
1. Khen thưởng
– Ban Tổ chức sẽ trao phần thưởng cho các cá nhân, đội và đoàn đạt hạng 1, 2 và 3.
– Vận động viên hạng 1~20 được tham dự Giải vô địch thành phố năm 2011.
2. Kỷ luật
– Các đơn vị đăng ký trễ hạn không được tham gia thi đấu.
– Vận động viên sẽ bị loại khi phạm một trong những quy định sau:
• Bỏ cuộc ván đầu tiên hoặc bỏ cuộc không lý do.
• Không tham dự thi đấu 2 ván.
– VĐV đi trễ 60 phút, không ghi biên bản hoặc không có thẻ thi đấu sẽ bị xử thua.

 {iframe width="100%" height="1000"}https://chess-results.com/tnr37223.aspx?{/iframe}