Giải vô địch cờ tướng CLB 358 mở rộng lần thứ 6

Nhân dịp lần thứ 73 ngày Cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9, sáng ngày 19/08/2018 tại nhà hàng Làng Việt (phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội) đã diễn ra Giải Vô địch cờ tướng CLB 358 mở rộng tranh cúp nhà hàng Làng Việt.

 

Đến tham dự lễ khai mạc giải lần thứ 6 có: Ông Lưu Đức Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Cờ Hồ Gươm; Ông Phạm Trường Lâm - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ và Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam; Ông Nguyễn Tuấn Nghĩa - Giám đốc Nhà hàng Làng Việt; Các kỳ thủ của CLB 358 cùng với sự có mặt của 88 kỳ thủ đến từ nhiều tỉnh thành tham gia thi đấu và đông đảo danh thủ của Việt Nam đã có mặt để theo dõi giải đấu.

Dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức giải, nhưng bằng tình yêu đối với bộ môn Cờ Tướng cùng sự nỗ lực của tất cả thành viên CLB 358 và sự cố gắng của ban tổ chức, giải đấu đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng kỳ thủ và Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam. Trong bài phát biểu khai mạc ông Kiều Kính Quốc - Chủ tịch CLB 358 mong muốn các CLB, các bạn cờ trong cả nước đến giao lưu với CLB để tăng sự hiểu biết, đoàn kết và trau dồi kỳ nghệ.

Trong một bài phỏng vấn ngắn, ông chủ nhà hàng Làng Việt, đồng thời là nhà tài trợ chính cho giải đấu cũng tâm sự rằng anh cũng có niềm đam mê lớn với Cờ Tướng và hy vọng rằng nhà hàng Làng Việt sẽ là nơi hội ngộ yêu thích của anh em kỳ hữu Việt Nam. Anh rất vui mừng được đón tiếp lãnh đạo của Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam, Liên đoàn Cờ Việt Nam cùng các kỳ thủ tại nhà hàng Làng Việt ở ngõ Độc Lập, phường Cự Khối, Long Biên, TP Hà Nội, SĐT: 0934244656 - 0968485268.

Sau 7 vòng thi đấu cờ nhanh theo hệ Thụy Sỹ, Giải Vô địch cờ tướng CLB 358 mở rộng lần thứ 6 tranh cúp nhà hàng Làng Việt đã có kết quả chung cuộc như sau:

Cá nhân:
Giải Nhất: Chu Tuấn Hải - CLB Quang Trung; Giải nhì: Trần Quang Chiến - Hà Nội; Giải ba: Nguyễn Thành Công - Phương Liệt; Giải tư: Bùi Sơn Tùng - CLB Kỳ Duyên; Giải năm: Vũ Văn Tuyến - CLB Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.
Đồng đội: Giải nhất: CLB 358; Giải nhì: CLB Văn Phú; Giải ba: CLB Thường Tín và CLB Hoàng Mai; Giải tư: CLB Phương Liệt.

Giải đấu đã kết thúc, nhưng dư âm đọng lại trong các kỳ thủ tham gia giải đấu còn rất nhiều. Đó chính là những thế cờ hay, những nước đi xuất sắc khiến mọi người phải trầm trồ, thán phục. Đó chính là một bầu không khí cạnh tranh nghiêm túc nhưng lại tràn đầy tình hữu nghị - những cái bắt tay, những nụ cười của những con người lần đầu gặp mặt. Và không chỉ dừng lại như vậy: đó là sự thân thiện, hiếu khách của con người Cự Khối - Long Biên nói chung cũng như các thành viên CLB 358 nói riêng. Đó là phong cảnh nên thơ hữu tình của nhà hàng Làng Việt. Bởi vì ở đây, ngay sau khi kết thúc một ván cờ căng thẳng và mệt mỏi, chỉ cần bước chân ra khỏi phòng đấu, bạn sẽ thấy một không gian tuyệt vời để có thể ngay lập tức cảm thấy nhẹ nhàng khoan khoái và sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo.