Kỳ đài Phương Trang lần thứ 2 - ĐCQTĐS Trềnh A Sáng và QTĐS Nguyễn Minh Nhật Quang

Sau khi giữ được ngôi đài chủ kỳ đài Phương Trang lần đầu tiên thì ĐCQTĐS Trềnh A Sáng tiếp tục thi đấu người đàn em trong đội tuyển thành phố là QTĐS Nguyễn Minh Nhật Quang công đài vào ngày Chủ nhật 13/12/2020.

Phạm Mạnh Thừa

Danh thủ Trềnh A Sáng nổi tiếng trên làng cờ Việt Nam với danh xưng Túy Kỳ Tiên danh trấn Đông Nam Á vào năm 1996 khi chú bé Nhật Quang lúc đó mới được 2 tuổi đang chập chững đi, phải đến năm 2002 tức là cách đây 20 năm chú bé Nhật Quang mới tham dự giải nhi đồng, thiếu niên, trẻ toàn quốc ở Hà Tây cho đội năng khiếu thành phố Hồ Chí Minh và trở thành hiện tượng đặc biệt được giới chuyên môn cờ đánh giá cao.

Nguyễn Minh Nhật Quang, sinh năm 1994. Là đệ tử ruột của HLV Trần Đăng Quang (Quận 1), khi chú bé Quang mới sinh ra là lúc Trần Đăng Quang đoạt ngôi quán quân trẻ nam 18t tại giải vô địch Trẻ Toàn Quốc lần đầu tiên tổ chức vào năm 1995 ở Hà Nội. Vốn dĩ có tư chất và năng khiếu đặc biệt từ nhỏ khi luôn đánh thắng các bạn bè, các anh lớn hơn nhóm tuổi của mình nên ông nội của Nhật Quang từ Bình Dương lặn lội đưa cháu mình lên Sài Gòn để phát triển tài năng. Và may mắn cho cậu bé khi gặp được sư phụ cũng tên Quang đã truyền hết tuyệt kỹ cho cậu, như cá gặp nước, như rồng gặp mây … kỳ nghệ của Nhật Quang tiến bộ không ngừng và được đánh giá là một trong những kỳ thủ trẻ hay nhất hiện nay của làng cờ Việt Nam.

Tại lần công đài Phương Trang lần thứ 2 khi Nhật Quang đương đầu với bảo đao bất lão Trềnh A Sáng. Một già dày dạn kinh nghiệm thi đấu – Một trẻ đầy bản lĩnh không ngại bất cứ kỳ thủ nào.

Mời các bạn xem 2 ván đấu kỳ đài Phương Trang lần thứ 2:

Ván 1 : Nguyễn Minh Nhật Quang – Tiên thắng - Trềnh A Sáng

Ván 2 : Trềnh A Sáng – Tiên hòa - Nguyễn Minh Nhật Quang

Xem bình luận ván đấu của Cờ Tướng Thăng Long Kỳ Đạo trên Youtube: