Cờ vua sẽ được đưa vào chương trình thi đấu Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật Châu Á 2022

Cờ vua sẽ được đưa vào chương trình thi đấu Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật Châu Á 2022 theo thông báo của Chủ tịch Hiệp hội Cờ vua Thái Lan Sahapol Nakvanich.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 3 năm 2022 tại thủ đô Bangkok và tỉnh Chonburi của Thái Lan. Lịch ban đầu dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến ngày 30 tháng 5 năm 2021, thế nhưng sự kiện đã bị hoãn lại do hậu quả của đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Hiệp hội cờ vua Thái Lan Sahapol Nakvanich cho biết: “Tôi đã phải chiến đấu để có được môn cờ vua vì thông thường các Ban Tổ chức đều chỉ muốn tổ chức các môn thể thao mà chủ nhà yên tâm giành huy chương. Nhưng tôi nói với họ rằng chúng ta cần cờ vua vì cờ vua ASEAN là thế mạnh của Thái Lan".

Đây là Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á đầu tiên do hai tỉnh, thành phố đồng đăng cai. Thủ đô Bangkok của Thái Lan và Tỉnh Chonburi, nằm cách thủ đô 100 km về phía Tây Nam, Đại hội lần này cũng sẽ là thử nghiệm cho sự phối hợp chung giữa Bangkok và tỉnh Chonburi để có thể đăng cai Thế vận hội Olympic trẻ 2030.

Liên đoàn Cờ vua Châu Á đã thông qua chi tiết môn cờ vua gồm 6 nội dung:
- Cá nhân cờ vua tiêu chuẩn nam;
- Cá nhân cờ vua tiêu chuẩn nữ;
- Cá nhân cờ vua nhanh nam;
- Cá nhân cờ vua nhanh nữ;
- Cá nhân cờ vua ASEAN tiêu chuẩn nam;
- Cá nhân cờ vua ASEAN nhanh nam.