Hội nghị Ban điều hành Liên đoàn cờ vua Đông Nam Á mở rộng

Ngày 10/10 Liên đoàn cờ vua Đông Nam Á đã tổ chức hội nghị Ban điều hành nhiệm kỳ 2015-2018 lần thứ nhất tại Manila, Phillipines.

Tham dự Hội nghị gồm các thành viên Ban diều hành gồm Ignatius Leong (Singapore), Panupand Vijjuprabha (Thailand), Utut Adianto (Indonesia), Jayson Gonzales (Philippines), Maung Maung Lwin (Myanmar), Prospero Pichay (Philippines) và Việt Nam do Phó Chủ tịch Đặng Tất Thắng đại diện.

Hội nghị mở rộng đã thảo luận thông qua một số vấn đề về nhân sự của Liên đoàn và một số hoạt động trong các tháng cuối năm và năm 2016.

Về nhân sự:
– Thuận đơn xin từ chức Trưởng ban tài chính của bà Haslindah Ruslan (Malaysia) và đề cử ông Nguyễn Phước Trung (Việt Nam) phụ trách thay.
– Bổ sung ông Sahapol Nakvanich (Thailand) và Win Aung (Myanmar) giữ chức Phó Chủ tịch. Phía Indonesia cũng sẽ đề cử thêm một người và sẽ thông báo sau.
– Bổ sung ông Dumuk (Philippines) giữ nhiệm vụ Phó Tỏng thư ký và bà May Hui (Singapore) làm chuyên trách kiểm toán viên.

Về hoạt động:
Cấm ông Tony Tan (Singapore) tham gia các hoạt động chính thức của Liên đoàn do đã có những hành động phân biệt đối xử và lộng quyền đối với các vận động viên Philippines tại Giải cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á năm 2015. Song song đó cũng bác tư cách thành viên của Ban chấp hành Liên đoàn Singgapore trong 3 năm đối với tất cả hoạt động chính thức Liên đoàn cờ vua Đông Nam Á. Liên đoàn Singgapore cũng không được tổ chức các Giải Đông Nam Á trong thời gian này.

Về các giải đấu:
– Giải vô địch cờ vua Đông Nam Á sẽ tổ chức tại Indonesia từ 21-30/12/2015
– Giải kiện tướng trẻ Đông Nam Á sẽ tổ chức vào tháng 2 tại Indonesia, dự kiến giải năm 2017 sẽ tổ chức tại Philippines.
– Giải các nhóm tuổi Đông Nam Á sẽ tổ chức tại khách sạn Dusit Thani Pattaya, Pattaya, Chon Buri, từ 30/3 đến 8/4/2016.