Ngày 18/8/2018, tại Nhà thi đấu Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Công đoàn NHVN tổ chức giải cờ Vua tranh Cúp Kim Đồng lần thứ II dành cho con đoàn viên, NLĐ ngành Ngân hàng.

 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hướng về cơ sở, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em của tổ chức Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; hưởng ứng năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn. Đồng thời chào mừng thành công Đại hội VI CĐNHVN, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Nhân dịp này, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng gửi lẵng hoa chúc mừng giải và ông Nguyễn Đồng Tiến - Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng trao tặng Kỷ niệm chương của Liên đoàn Cờ Việt Nam cho Ban Tổ chức Giải.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Tân nhấn mạnh, tiếp nối thành công của năm 2017, đây là lần thứ hai giải được Công đoàn NHVN tổ chức dành cho trẻ em là con đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng nhân dịp hè với mong muốn góp phần xây dựng sân chơi trí tuệ, lành mạnh và bổ ích đối với thanh thiếu niên và nhi đồng. Thông qua giải, các cháu có điều kiện giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập cũng như các môn năng khiếu; góp phần phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất. Bên cạnh đó tăng cường mối quan hệ, gắn kết giữa các cán bộ, đoàn viên, các đơn vị, động viên CNVCLĐ thi đua lao động, sản xuất giỏi, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế, chính trị của đơn vị, của Ngành trong năm 2018. ​

Giải lần này dành cho trẻ em (từ 15 tuổi trở xuống) là con đoàn viên, người lao động thuộc ngành Ngân hàng khu vực phía Nam. Giải thi đấu theo hình thức cờ nhanh 7 ván, 20 phút cho mỗi ván đấu; được tổ chức thi đấu trong 01 ngày và được tính điểm theo tiêu chuẩn cờ vua Việt Nam. Ngoài việc thi đấu, các VĐV còn được tham gia các hoạt động bên lề liên quan đến bộ môn cờ như: Cờ tứ phương, cờ vận động, giải thế cờ, giao lưu với các kiện tướng.... Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các kỳ thủ nhí và các bậc phụ huynh.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, các kỳ thủ đã trải qua các ván đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực theo đúng quy định. Ban tổ chức đã trao tổng cộng hơn 50 giải thưởng bao gồm các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho nam và nữ theo 4 lứa tuổi. Đặc biệt ban tổ chức cũng đã chọn và trao 2 giải phụ dành cho vận động viên nhỏ tuổi nhất.