Nhà vô địch cờ vua 8 tuổi Phạm Trần Gia Phúc đã bất ngờ vượt qua hàng loạt tên tuổi sáng giá của làng thể thao Việt Nam để đoạt giải VĐV được yêu thích nhất năm của Cúp Chiến thắng 2017.

Sau 3 tháng phát động, giải thưởng được ví như Oscar Thể thao Việt Nam do Tổng công ty Truyền hình Cáp VN, Công ty Cổ phần Thể thao 24h và Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức, đã khép lại vòng bình chọn của khán giả qua tổng đài vào 24h ngày 31/12/2017. Theo ghi nhận, so với giải trước, số lượt bình chọn cho các ứng viên đã tăng lên đáng kể, cũng như trải đều ở các hạng mục, với rất nhiều kết quả bất ngờ.

Trong đó, đáng chú ý nhất, kỳ thủ 8 tuổi Phạm Trần Gia Phúc (hạng mục VĐV trẻ của năm) đã vượt qua hàng loạt tên tuổi sáng giá để dẫn đầu về số lượt bình chọn một cách khá áp đảo.

Như vậy, Gia Phúc đã chiến thắng hạng mục VĐV được yêu thích nhất của năm – hạng mục do người hâm mộ quyết định, dựa trên số lượt bình chọn qua tổng đài, xếp trên hai nhà vô địch châu Á Bùi Thu Thảo, Nguyễn Thị Ánh Viên, Lê Tú Chinh (hạng mục Nữ VĐV của năm) và Lê Thanh Tùng (hạng mục Nam VĐV của năm).

Gia Phúc đã trở thành một hiện tượng đặc biệt của Cúp Chiến thắng 2017, cũng giống như hành trình khó tin chinh phục 5 tấm HCV tại các giải trẻ đủ cả ba cấp độ thế giới, khu vực và châu lục chỉ trong đúng 3 tháng.

Kết thúc giai đoạn bình chọn của khán giả, ngoài Gia Phúc, đội bóng đá nam U.15 (hạng mục Đội tuyển của năm) cũng gây ấn tượng với cú “tăng tốc” ngoạn mục trong những ngày cuối để xếp thứ nhì về số lượt bình chọn. Dù chỉ xuất hiện trong danh sách ứng viên cập nhật song nữ võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền vẫn kịp chứng tỏ khi “về đích” ở nhóm dẫn đầu.

Theo điều lệ, một ứng viên có số phiếu bình chọn cao nhất của khán giả, sẽ cùng hai ứng viên khác do Hội đồng bình chọn quyết định, bước vào cuộc đấu “chung kết ba người”, để từ đó chọn ra người chiến thắng duy nhất cho mỗi hạng mục.

Gala trao giải sẽ tổ chức vào tối 16/01/2018 tới tại trường quay ngoài trời Đài truyền hình Việt Nam (34 Nguyễn Chí Thanh-Hà Nội), và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao trên truyền hình thuộc hệ thống VTVcab.

Nguồn: https://cupchienthang.vn/cup-chien-thang-2017-ky-thu-8-tuoi-gia-phuc-gianh-giai-vdv-yeu-thich-nhat/