Nguyễn Anh Khôi là một trong những đại diện của Việt Nam tham gia thi đấu tại giải cờ vua trẻ thế giới 2017 diễn ra ở Hersonissos - Hy Lạp cuối tháng 10 vừa qua. Ở giải đấu này, kỳ thủ người TPHCM đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng khi thắng tuyệt đối 9 ván nội dung cờ nhanh để giành tấm HCV lứa tuổi U16. Một ngày sau đó, Anh Khôi tiếp tục ghi dấu ấn của mình khi vượt qua những đối thủ của mình để giành tấm HCV nội dung cờ chớp nhoáng để hoàn thành cú đúp HCV ở giải đấu này. Đây cũng là danh hiệu vô địch thế giới thứ 3 và 4 của Anh Khôi, sau hai lần vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U10 và U12 các năm 2012, 2014.

Để động viên tinh thần thi đấu của Anh Khôi tại giải đấu vừa qua, Công ty Dược phẩm Nhất Nhất - đơn vị đầu tư tài chính phát triển tài năng cho Nguyễn Anh Khôi giai đoạn 2016-2018 quyết định trao thưởng cho vận động viên. Phần thưởng của Dược phẩm Nhất Nhất có trị giá 69 triệu đồng - tương đương phần thưởng cao nhất mà Nguyễn Anh Khôi nhận được từ Ban Tổ chức, Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những nội dung thuộc cam kết của Dược phẩm Nhất Nhất dành cho Nguyễn Anh Khôi khi em đạt được thành tích cao trong thi đấu.

Phát biểu trong buổi lễ trao thưởng nóng cho Nguyễn Anh Khôi sáng nay, dược sĩ Trần Thái Hoàng - Giám đốc Điều hành Dược phẩm Nhất Nhất cho biết: “Dược phẩm Nhất Nhất rất vui khi được có mặt trong buổi lễ trang trọng này để trao cho em Nguyễn Anh Khôi phần thưởng cho thành tích xuất sắc em đã đạt được giành HCV cờ nhanh và cờ chớp lứa tuổi U16 nam của Giải vô địch cờ nhanh và cờ chớp trẻ thế giới 2017 tại Hi Lạp vừa qua. Đây thực sự là một thành tích đáng tự hào đối với cá nhân em Khôi và đối với nền thể thao nước nhà; với thành tích này, Việt Nam thêm một lần nữa đánh dấu son lên bản đồ thành tích thể thao cờ vua quốc tế”.

“Dược phẩm Nhất Nhất xin cam kết sẽ tiếp tục thực hiện những nội dung đã thống nhất trong việc đầu tư, bồi dưỡng cho Nguyễn Anh Khôi phát triển tài năng và tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Tổng cục Thể dục thể thao, sự định hướng của Liên đoàn Cờ Việt Nam, với sự chăm sóc của gia đình và sự đồng hành của Nhất Nhất; Nguyễn Anh Khôi sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích mới, làm rạng ranh cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế” ông Hoàng cho biết thêm.

Trong khi đó, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao thành tích thi đấu của Anh Khôi tại giải đấu vừa qua. Bà gửi lời chúc mừng Anh Khôi và gia đình khi đã mang về vinh quang cho tổ quốc. Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cũng cho biết trong thời gian qua đã tham gia nhiều giải đấu do Liên đoàn cờ Vua Việt Nam và Nhất Nhất tổ chức và rất ấn tượng với sự nổ lực của những kỳ thủ nhí. Bà hy vọng thành tích của Anh Khôi ở giải cờ vua trẻ thế giới 2017 sẽ là động lực lớn để những kỳ thủ nhí noi theo. Bà Hoàng Yến cũng đánh giá, thể thao học đường đang phát triển mạnh và môn cờ Vua đã được đưa vào trường học, do đó đây cũng sẽ là một động lực để phát triển phong trào cờ Vua trong giới trẻ.

Ngoài việc trao thưởng, Dược phẩm Nhất Nhất vẫn tiếp tục đồng hành với Liên đoàn Cờ trong việc tạo điều kiện cho Nguyễn Anh Khôi phát triển tài năng, để Anh Khôi có cơ hội đạt thêm nhiều thành tích trong năm 2018, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Thành tích của kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi:
- Xác lập kỷ lục của Việt Nam và của châu Á: là kỳ thủ nam duy nhất 2 lần vô địch Giải cờ vua trẻ thế giới: dành cho lứa tuổi U10 năm 2012 và lứa tuổi U12 năm 2014.
- Đoạt chức vô địch các lứa tuổi U8, U10, U12, U14 tại các giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á các năm 2010, 2012, 2014, 2015, 2017.
- Vô địch các lứa tuổi U8, U10, U12, U14, U16, U18 tại các giải cờ vua trẻ Đông Nam Á liên tiếp các năm 2010, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016.
- Xác lập các kỷ lục tại Việt Nam là kỳ thủ nhỏ tuổi nhất khi đạt các thành tích:
* HCV thế giới 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp năm 2017;
* HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A2 năm 2011 khi chỉ mới 9 tuổi;
* HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A1 năm 2012 khi chỉ mới 10 tuổi;
* HCB giải Vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2013 khi chỉ mới 11 tuổi;
* Vô địch lứa tuổi U20 giải Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2014 khi chỉ mới 12 tuổi;
* HCV giải Vô địch cờ vua Đông Nam Á năm 2015 khi chỉ mới 13 tuổi;
* HCV giải Vô địch cờ vua hạng Nhất quốc gia năm 2016 khi mới bước sang tuổi 14.

https://nhatnhat.com/tin-tuc/duoc-pham-nhat-nhat-trao-thuong-cho-ky-thu-nguyen-anh-khoi.htm