Giải đấu diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT, số 12 Trịnh Hoài Đức- Hà Nội. Nội dung cờ tiêu chuẩn khởi tranh từ ngày 16/4 đến 23/4, đến hôm nay đã bước sang ván đấu thứ 6.

Từ năm nay đến năm 2021, ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietpostBank) là nhà tài trợ độc quyền của giải, với mức tài trợ lên tới 300 triệu đồng mỗi năm dành cho các giải thưởng, công tác truyền thông và trang thiết bị thi đấu. Sự tài trợ của LienVietPostBank cho Giải vô địch cờ vua toàn quốc, một giải đấu có chất lượng cao nhất trong năm của cờ vua Việt Nam nhằm tuyển chọn các vận động viên vào đội dự tuyển quốc gia, là nguồn động viên, khích lệ lớn với các kỳ thủ nói riêng và Liên đoàn Cờ Việt Nam nói chung.

Giải năm nay với sự tham gia của gần 100 các kỳ thủ xuất sắc nhất của 15 đơn vị tỉnh thành ngành tham dự. Giải có đến 6 Đại kiện tướng nam, 3 Đại kiện tướng nữ, 10 kiện tướng quốc tế nam, 3 kiện tướng quốc tế nữ và hơn 50 kỳ thủ có đẳng cấp khác của quốc tế và quốc gia.

Ở nội dung đầu tiên, cờ tiêu chuẩn, bảng nam có 38 kỳ thủ, bảng nữ có 35 kỳ thủ thi đấu 11 ván cờ tiêu chuẩn (trung bình 2 ngày 3 ván).

Kết thúc ngày thi đấu thứ 4, sau 5 vòng đấu bên bảng nam không có nhiều bất ngờ khi hạng giống số 1 của giải Trần Tuấn Minh tạm dẫn đầu với 4 điểm/5 ván (3 thắng, 2 hòa). Top 2 có đến 11 kỳ thủ đang bám đuổi với cùng 3,5 điểm. Bên bảng nữ có nhiều bất ngờ hơn khi hạt giống số 7 Lương Phương Hạnh vươn lên dẫn đầu với 4,5 điểm/5 ván (4 thắng 1 hòa), tiếp theo sau là 4 nữ kỳ thủ khác đam bám đuối cũng với một nửa điểm kém hơn. Sáu vòng còn lại ở nội dung này hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và quyết liệt.

Ở ván 6 vào sáng nay dự đoán sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn: cặp Trần Tuấn Minh gặp Đào Thiên Hải, Nguyễn Đức Hòa gặp Từ Hoàng Thông, Nguyễn Văn Huy gặp Phạm Chương; ở bảng nữ Lương Phương Hạnh gặp Nguyễn Thị Phương Thảo, Phạm Lê Thảo Nguyên gặp Nguyễn Thị Mai Hưng, Nguyễn Thị Thanh An gặp Võ Thị Kim Phung.

 Chúc các kỳ thủ thi đấu hết mình, giữ sức khỏe và tâm lý tốt để cống hiến những ván cờ hay cho khán giả!

vich2017 lv02