Ngày 30 tháng 03 năm 2014, tại Hội trường tầng 2 khách sạn 5 sao Grand Plaza – 117 Trần Duy Hưng Giải cờ vua nhanh tranh cúp Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng mở rộng lần IV – Hà Nội – 2014.

* Giải đấu quy tụ đông kỳ thủ nhất:

Với 600 kỳ thủ tham gia Siêu nhí nghiệp dư Học Cờ Cùng Kiện Tướng đã đi vào lịch sử cờ vua Việt Nam như là 1 giải đấu có số lượng người tham gia đông nhất từ trước tới nay tính cả chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Con số này chính là những minh chứng hùng hồn nhất cho sự phát triển của phong trào cờ vua nghiệp dư tại Việt Nam và nó cũng chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của Học Cờ Cùng Kiện Tướng đối với hoạt động cờ vua cộng đồng trong suốt 3 năm qua.

* Một trong những đơn vị tư nhân đầu tiên được nhận bằng khen của ủy ban Olympic Việt Nam.

sieuhinghiepdu
Bà Nguyễn Thị Anh Thư Phó tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam thay mặt Ủy ban Olympic trao bằng khen cho Bà Đặng Thị Tuyến TGĐ Công ty Cổ phần Học Cờ Cùng Kiện Tướng.

Công ty Cổ phần Học Cờ Cùng Kiện Tướng là đơn vị tư nhân duy nhất được Ủy ban Olympic trao tặng bằng khen tính đến thời điểm này. Đây là kết quả được ghi nhận của Học Cờ Cùng Kiện Tướng với phong trào cờ vua cộng đồng tại Việt Nam.

* Giải đấu được tổ chức lớn nhất và chuyên nghiệp nhất.

sieuhinghiepdu
Hội trường Millennium – Phòng thi đấu của 600 kỳ thủ nhí

Diễn ra tại khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất ở Hà Nội đã đưa siêu nhí nghiệp dư Học Cờ Cùng Kiện Tướng lên 1 tầm cao mới sánh ngang với những giải đấu cờ vua đẳng cấp quốc tế .

sieuhinghiepdu
Hội trường Crystal – Phòng chờ của Phụ huynh.

Lần đầu tiên phụ huynh có 1 khu vực phòng chờ riêng sang trọng – lịch sự – đẳng cấp. Với quy mô 600 kỳ thủ thi đấu và khoảng hơn 1200 người nhà đi cùng đã nâng số người tham dự giải lên đến gần 2000 người.

* Giải thưởng hấp dẫn nhất:

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 175 triệu VNĐ và 120 Giải thưởng. Siêu nhí nghiệp dư thực sự là cơn mưa phần thưởng dành cho các kỳ thủ nhí nghiệp dư yêu cờ vua.

sieuhinghiepdu
Các đoàn có phong trào cờ vua tốt nhất lên nhận Giải và cờ lưu niệm từ BTC

Giải thưởng đồng đội dành cho những đơn vị có số lượng kỳ thủ tham gia đông nhất. Cúp vàng đồng đội thuộc về Trường TH Lê Quý Đôn. Cúp bạc đồng đội thuộc về Trường TH Ban Mai. Kỷ niệm chương thuộc về hai đơn vị Mầm non Thực hành Hoa Hồng và Câu lạc bộ cờ vua Trí Tuệ Việt. Và quà lưu niệm dành cho các đơn vị có số lượng trên 20 kỳ thủ tham dự. Siêu nhí nghiệp dư Học Cờ Cùng Kiện Tướng mở rộng thực sự là sân chơi lớn thu hút sự tham gia của 6 tỉnh thành: Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh và 77 trường Mầm non và TH trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận.

sieuhinghiepdu
Kỳ thủ Nguyễn Quang Anh – Nhất U8 lên nhận Cúp và chiếc vé tham dự giải ĐNÁ tại Macao trị giá 40.000.000 của BTC

Giải thưởng hấp dẫn nhất dành dành riêng cho U8 và U10 với hai chiếc vé của nhà tài trợ Tập đoàn Phương Trang mỗi vé trị giá 40.000.000 VNĐ tài trợ toàn bộ cho các kỳ thủ sang Macao tham dự giải cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á vào tháng 06 năm 2014. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cờ vua Việt Nam các kỳ thủ nhí nghiệp dư có cơ hội đi thẳng đến đấu trường cờ vua Quốc tế mà không phải trải qua những kỳ tuyển chọn căng thẳng của đội tuyển Quốc Gia. Kết quả sau 9 ván đánh của giải và 2 ván đánh Tie Break loại trực tiếp chủ nhân của hai chiếc vé đặc biệt đã xuất hiện đó là: Kỳ thủ Nguyễn Quang Anh – U8 – CLB Vietchess và Nguyễn Hoàng Trung – U10 – CLB Học Cờ Cùng Kiện Tướng. Chúc mừng hai kỳ thủ nhí và chúc các bạn có 1 mùa giải thành công tại Maccao vào tháng 06 tới đây.

sieuhinghiepdu
Các kỳ thủ U10 Học Cờ Cùng Kiện Tướng trong mầu áo vàng CLB lên nhận giải tri ân

Món quà tri ân lớn dành riêng cho học sinh của Học Cờ Cùng Kiện Tướng – đơn vị chủ nhà. Những bạn nhỏ của Học Cờ Cùng Kiện Tướng vô cùng may mắn khi có cơ hội dành thêm 1 hệ thống giải thưởng của riêng mình do BTC dành tặng như một món quà tri ân tới những học sinh và phụ huynh thân thiết. Và người lập nên kỷ lục của hệ thống giải Tri ân chính là kỳ thủ nữ U10 Nguyễn Phương Anh. Phương Anh xuất sắc dành 4 chiếc huy chương: Nhì toàn giải; Nhất nữ toàn giải và Nhì Học Cờ Cùng Kiện Tướng; Nhất nữ Học Cờ Cùng Kiện Tướng.

sieuhinghiepdu
Các kỳ thủ U7 lên nhận huy chương khuyến khích từ BTC Học Cờ Cùng Kiện Tướng

Món quà nhỏ dành cho tất cả các kỳ thủ tham dự giải, các kỳ thủ tham dự đều dành được huy chương khuyến khích như một lơi cảm ơn và động viên từ BTC cho những nỗ lực không ngừng của các kỳ thủ suốt 9 ván đánh. Đó là chiếc huy chương đặc biệt mang tên – Nỗ lực – Kiên trì – Bản lĩnh. Đến với 1 giải đấu có người thắng và người thua nhưng với Siêu nhí tất cả các bạn đều là người chiến thắng bởi các bạn chính là những ngọn lửa làm nên thành công của giải đấu, làm nên tinh thần thể thao bất khuất và cao thượng của cờ vua.

* Giải đấu thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông truyền hình

 sieuhinghiepdu h9
Bản tin thể thao 24/7 Đài truyền hình Việt Nam Kênh VTV1 Tối ngày 30 tháng 03 năm 2014

Lần đầu tiên một giải đấu cờ vua nghiệp dư được vinh dự được lên sóng chương trình điểm tin trong khung giờ vàng buổi tối của VTV1.

Ngoài ra Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng cũng vinh dự được phát trên các kênh: VTV3 – 6h30 sáng 31/03/2014 – Chuyên mục Nhịp điệu thể thao 360 độ. Bản tin tổng hợp của Kênh Thể thao ti vi phát ngày 01/04/2014. Bản tin giờ vàng của Thông tấn xã Việt Nam – 8h15 tối 01/04/2014. Và một số báo như: Người lao động, Nhân đạo và đời sống, Doanh nghiệp Việt Nam …

* Cơ hội hấp dẫn nhất:

Những kỳ thủ tham dự giải có cơ hội được ghi danh tại một giải đấu cũng vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng là 40.000.000 VNĐ và hoàn toàn miễn phí do Học Cờ Cùng Kiện Tướng và Hệ thống trường Vinshooll tổ chức mang tên Giải cờ vua nhanh tranh bá chiến binh siêu đẳng được tổ chức vào 25 tháng 05 tại Time City – Số 458 Nguyễn Thị Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

* Sự hỗ trợ to lớn nhất.

Có được thành công ngày hôm nay ngoài sự nỗ lực của BTC Học Cờ Cùng Kiện Tướng, của đông đảo các trường các câu lạc bộ và quý phụ huynh học sinh chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Nhà tài trợ tập đoàn Phương Trang, và đơn vị hỗ trợ Liên đoàn cờ Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi làm nên một giải đấu đáng nhớ nhất!

Tập đoàn Phương Trang không chỉ là tập đoàn kinh tế lớn mà còn là doanh nghiệp hết lòng vì sự phát triển cộng đồng. Đề cao chứ tín trong kinh doanh với sologan: Chất lượng là danh dự . Đồng thời Phương Trang cũng là một trong số ít doanh nghiệp chú trọng vào sự phát triển Xã hội bền vững với hệ thống nhà xe, bến xe, trạm trung chuyển thân thiện với môi trường, với những hoạt động vì người nghèo như: Chương trình hỗ trợ sinh viên mùa thi, Hỗ trợ người nghèo khám chữa bệnh, Với cam kết không tăng giá trong tất cả các dịp lễ tết…. hay những hoạt động từ thiện như: Hiểu về trái tim, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence, … Và giờ đây là Siêu nhí nghiệp dư Học Cờ Cùng Kiện Tướng lần thứ 4. Nhà tài trợ Tập đoàn Phương Trang muốn gửi đến thế hệ trẻ Việt Nam – những bạn nhỏ thông minh và tài năng cơ hội vươn ra tầm thế giới. Cơ hội khẳng định mình trên đấu trường trí tuệ và khẳng định sự lớn mạnh của cờ vua Việt Nam.

Với những dấu ấn đã đưa trên Siêu nhí nghiệp dư thực sự là điểm sáng đáng nhớ của phong trào cờ vua Việt Nam./