Với mong muốn tạo điều kiện cho các kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn chuẩn bị cho Giải vô địch hạng nhất toàn quốc sắp tới tại Vũng Tàu, Công ty TNHH DVTM Trọng Nhân đã tài trợ và đứng ra tổ chức Giải cờ tướng Master - cúp Trọng Nhân- QQ với tổng chi phí tổ chức trên 300 triệu đồng.

Giải được tổ chức từ ngày 23 đến 25/1/2014 tại hội quán Cờ tướng QQ, số 474 đường Phạm Ngũ Lão, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Giải thi đấu theo Hệ Thụy sĩ 7 ván. Đây là lần thứ 2 Giải Master được tổ chức dành do các kỷ thủ có đẳng cấp kiện tướng quốc gia trở lên và chỉ do Ban tổ chức mời trực tiếp.

Giải Master cúp Trọng Nhân - QQ năm 2014 gồm  22 kỳ thủ tham dự, đặc biệt năm nay có thêm 3 kỳ thủ Đài Loan Ngô Quý Lâm, Giang Trung Hào và Triệu Nhất Phàm sẽ góp thêm sự hứng khởi đối với các kỳ thủ tham dự. Hy vọng rằng cúp Trọng Nhân - QQ sẽ được tổ chức truyền thống hàng năm, cùng song hành với Giải Kỳ Vương PTSC Marine sẽ tạo thêm nhiều sân chơi chất lượng cao của làng cờ tướng Việt Nam.

Tại Lễ Khai mạc, Ban tổ chức đã cho trưng bày bộ bàn cờ tướng đặc biệt do các nghệ nhân Bình Dương thực hiện. Bàn cờ có thể vừa treo để biểu diễn, vừa có thể đặt ngang dành cho thi đấu với 2 bộ quân khác nhau. Cả 2 bộ quân khắc theo dạng chữ phong thủy và được danh kỳ Lê Thiên Vị đặt tên gồm "Thế thượng nhất công phu" dành cho bộ quân cờ treo làm bằng gỗ thông và bộ "Thiên hạ vô song phẩm" dành cho bàn cờ bằng gỗ trắc.
Bàn cờ có kích thước chiều ngang là 2,56m và chiều cao 3m, có thể nói đây là bàn cờ thi đấu có kích thước lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Các bạn có thể đăng ký thành viên để xem thông tin về giải trên diễn đàn https://cotuongvietnam.vn/

trongnhan-qqÔng Lê Thiên Vị với bức trướng đặt tên cho bàn cờ treo

trongnhan-qq
Bộ quân bằng gỗ trắc đen, một loại gỗ thuộc hạng quý hiếm