Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, sáng 21/7, Công đoàn NHVN đã khai mạc giải Cờ vua nhanh Cúp Kim Đồng – Công đoàn Ngân hàng Việt Nam năm 2017 dành cho trẻ em là con đoàn viên, NLĐ ngành ngân hàng.

Đây là lần đầu tiên giải được Công đoàn NHVN tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, góp phần xây dựng sân chơi trí tuệ lâu dài, lành mạnh và bổ ích với thanh thiếu niên. Giải thu hút sự tham gia của 422 kỳ thủ đến từ các Công đoàn cơ sở, Coogn đoàn cấp trên cơ sở khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Các kỳ thủ sẽ tranh tài ở 7 ván cờ nhanh, với 5 lứa tuổi là dưới 7 tuổi, dưới 9 tuổi, dưới 11 tuổi, dưới 13 tuổi và dưới 15 tuổi.
Theo BTC, thông qua giải, các kỳ thủ có điều kiện giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập cũng như các môn năng khiếu. Bên cạnh đó tăng cường mối quan hệ, gắn kết giữa các đoàn viên Côgn đoàn, CNLĐ thi đua LĐSX góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Uỷ viên ban cán sự Đảng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Ông Nguyễn Đồng Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam do bận đi công tác nước ngoài, đã gửi thư động viên, chúc mừng tới các cháu thiếu niên nhi đồng tham gia tranh tài tại giải. Trong thư viết: “ Cờ vua được ví như một môn khoa học, nghệ thuật, thể thao và đang trở thành môn thể thao trí tuệ được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Cờ vua không chỉ là một trò chơi giải trí lành mạnh trong dịp nghỉ hè, giúp các cháu nâng cao khả năng học các môn tự nhiên và còn là một phương tiện rất tốt trong việc phát triển tư duy, rèn luyện tính kỷ luật, kiên nhẫn, bản lĩnh, lòng tự trọng và tinh thần phấn đấu.

Các cháu là những chủ nhân tương lai của đất nước, là con ngoan trò giỏi trong các gia đình người cán bộ ngành Ngân hàng. Chúng tôi luôn quan tâm, dõi theo từng bước trưởng thành của các cháu và mong muốn trang bị tốt nhất hành trang về cả trí lực lẫn thể lực cho thế hệ tương lai của đất nước nói chung, của ngành Ngân hàng nói riêng. Các cháu hãy tiếp tục học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, ra sức phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới, trở thành con ngoan trò giỏi, mai sau tiếp bước cha anh, xây dựng tổ quốc ta ngày càng hùng cường, đất nước ta ngày càng giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn”.

An An