Năm 2008 là một năm có nhiều sự kiện nổi bật của làng cờ Việt Nam, một năm môn cờ có nhiều hoạt động lớn và đạt được nhiều thành tựu. Qua tổng hợp thông tin, Vietnamchess tự đánh giá và đưa ra 10 sự kiện nổi bật nhất trong năm 2008.

Ở đây không có cuộc bình chọn nào, chủ yếu dựa vào nhận định cá nhân, do đó Vietnamchess rất mong người xem hưởng ứng và góp ý để trang web ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến xin gửi về hộp thư This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..  

Năm 2009 là một năm có khá nhiều hoạt động nổi bật trong việc tổ chức và tham gia thi đấu tại các Cờ Giải quốc gia và quốc tế. Một năm mà làng cờ Việt Nam có được nhiều niềm vui với thành tích vượt trội của các kỳ tài nước nhà trên đấu trường quốc tế; Song song đó làng cờ cũng đã chịu những nỗi buồn và rất buồn.

Người Việt thường hay tổng hợp con số 10 sự kiện hàng năm ở tất cả các lĩnh vực, vì vậy Vietnamchess cũng mong muốn được góp phần bằng việc tổng hợp 10 hoạt động và tin tức đáng nhớ của môn cờ Việt Nam trong năm 2009.

Không phải lúc nào cũng thành công

Lần đầu đội tuyển cờ vua Việt Nam chịu thất bại ngay sân nhà tại Giải Vô địch Khu vực 3.3 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

10 năm Giải trẻ ASEAN

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giành cúp luân lưu lần thứ 10 tại Giải vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á với tổng số huy chương lên đến 80 vàng, 30 bạc và 38 đồng.

Chia tay với 2 kỳ thủ

Chỉ trong vòng 1 tháng cuối năm, làng Cờ tướng Việt Nam phải vĩnh viễn chia tay 2 kỳ thủ; một kỳ thủ "Mạnh Thường Quân" Tăng Nguyên Giai và một đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Vũ Quân.

Giao hữu Cờ tướng Việt - Trung

Tiếp tục truyền thống hàng năm, đội Cờ Tướng Trung quốc đã sang thăm và thi đấu với đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh tại kỳ đài Huy Công và Nhà Văn hóa thanh niên thành phố.

Giải Dragon Capital mở rộng lần thứ 2

Giải cờ vua Dragon Capital mở rộng được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với số tiền thưởng của giải là 20.000USD. Đại kiện tướng Lê Quang Liêm tiếp tục đoạt chức vô địch lần này với giải thưởng 4.000USD.

Các bài khác...